Đại chiến viễn thông giữa T1 và KT là trận đấu nơi các cột mốc mới được thiết lập.

Trong những ngày qua, dư âm của trận đấu giữa T1 và KT Rolster thuộc khuôn khổ vòng 2 playoffs LCK Mùa Xuân 2023 vẫn còn đọng lại trong tâm trí khán giả. Tưởng chừng sự lựa chọn KT của T1 sẽ giúp T1 có thể yên tâm đi đến chung kết nhánh thắng nhưng T1 lại bị chính đối thủ này gây ra vô vàn khó khăn, suýt chút nữa còn rơi xuống nhánh thua của Playoffs.

Vốn là đội được đánh giá thấp hơn, KT đã làm được điều mà ngay cả những khán giả lạc quan nhất của họ cũng không dám nghĩ đến: thi đấu sòng phẳng, kéo trận đấu đến ván 5 và suýt chút nữa là chấm dứt mạch bất bại của T1. Theo thống kê, cuộc đối đầu giữa T1 và KT còn xô đổ rất nhiều kỷ lục, tạo nên nhiều cột mốc mới ở LCK Mùa Xuân 2023.Cụ thể, chỉ riêng game 5 của trận đấu đã chứng kiến 60 điểm hạ gục từ cả hai đội tuyển. Số điểm hạ gục này này phá vỡ kỷ lục của trận T1 – Gen.G Esports trước đây (chỉ có 41 điểm hạ gục). Ngoài ra, trận đấu kéo đến tận 54 phút 51 giây và trở thành ván đấu dài nhất LCK Mùa Xuân 2023, tính trên cả những ván đấu tại vòng bảng vả cả những trận đấu thuộc vòng loại trực tiếp.

Credit: LCK

T1 – “Ông hoàng câu view” của LCK

Bên cạnh những thông số chuyên môn, T1 tiếp tục chứng tỏ mình là “ông hoàng câu view” của làng LMHT thế giới. Theo thống kê từ Esports Chart, trận đấu giữa T1 và KT đạt lượng view cao nhất lên đến hơn 1 triệu người (cụ thể là 1.067.175). Con số này cũng vượt qua cột mốc 720.712 lượt xem mà trận T1 – Dplus KIA thiết lập được. Dĩ nhiên, những trận đấu này nhiều view này đều có mặt của T1.

Credit: Esports Chart

Trận thắng trước KT đã giúp T1 thoải mái hơn trong hành trình còn lại tại LCK Mùa Xuân 2023. Tuy nhiên, về phần KT, họ chắc chắn đã được truyền động lực rất lớn. Với sự hấp dẫn mà hai đội mang lại, nhiều khán giả đang mong chờ KT tái ngộ T1 ở trận đấu thuộc chung kết LCK Mùa Xuân 2023 sắp tới.

XEM THÊM: LCK mùa Xuân 2023: Hàng loạt những cột mốc đáng nhớ sau trận ‘Đại chiến Viễn thông’