Các giải đấu quốc nội đang dần tiến đến giai đoạn vòng loại trực tiếp để xác định cái tên đến với MSI 2023 tại London. Hiện tại, các khu vực đều đang sử dụng bản cập nhật LMHT 13.5 để thi đấu. Ở giai đoạn cuối này, nhiều khả năng chúng ta sẽ được thấy những bài đánh độc lạ trong thi đấu chuyên nghiệp.

Gần đây, các tuyển thủ LPL đang thử nghiệm Nautilus trong vai trò đi rừng, đường trên hay thậm chí là đường giữa như cách DoinB đã từng làm trong màu áo FPX. Người đầu tiên thử nghiệm Nautilus đi rừng là người đi rừng của EDward Gaming – Jiejie. Anh chàng này cũng thử spam Pantheon sau khi vị tướng này nhận được đợt tăng tiến sức mạnh.

Sau EDG Jiejie, những người chơi đi rừng khác như LNG Tarzan và WE Heng cũng đã thử nghiệm vị tướng này.Tại sao Nautilus lại được tin dùng ở nhiều vai trò khác nhau?

Tại bản cập nhật LMHT 13.3, Riot Games đã tăng sức mạnh cho một loạt các tướng hỗ trợ tank, trong đó Nautilus được tăng sức mạnh như sau:

NỘI TẠI – MỎ NEO NGÀN CÂN

  • Sát Thương Cộng Thêm: 8 – 110 (tùy theo cấp) ⇒ 14 – 116 (tùy theo cấp)

W – CƠN GIẬN CỦA NGƯỜI KHỔNG LỒ

  • Năng lượng tiêu hao: 80 ⇒ 60
  • Sức mạnh lá chắn: 40/50/60/70/80 (+8/9/10/11/12% máu tối đa) ⇒ 50/60/70/80/90 (+8/9/10/11/12% máu tối đa)

E – THỦY TRIỀU DỮ DỘI

  • Sát thương phép: 55/85/115/145/175 (+30% SMPT) ⇒ 55/90/125/160/195 (+50% SMPT)
Nautilus
Credit: Riot Games

Việc NPH này tăng sức mạnh cho các tướng tank nhằm hạn chế sức ảnh hưởng của các tướng Xạ thủ hỗ trợ, tuy nhiên, sau 1-2 phiên bản, những vị tướng như Nautilus đã vượt qua tầm ngắm. Nếu những thử nghiệm về vai trò mới như đi rừng hay đường trên thành công, gã quái vật biển sau này sẽ mang lại lợi thế lớn cho các đội trong khâu cấm/chọn.

Bởi ngoài vai trò là Xạ thủ, Nautilus có thể được tin dùng như một đường trê, đi rừng, đường giữa và hỗ trợ thuần tank. Theo nhà phân tích Molecule của LMHT, Nautilus đang là trở về với meta tương tự như năm 2019.

“Tôi nghĩ Nautilus hiện tại thực sự mạnh và là một lựa chọn linh hoạt giữa bốn vai trò chủ đạo. Theo thứ tự sức mạnh, đó sẽ là hỗ trợ, rồi đến đường giữa, rồi đến rừng/đường trên. Ngoài ra, Nautilus cũng có thể chơi ở đường giữa tướng tự cơ chế hoạt động của Ksante: vô hiệu hóa làn đường bằng cách dọn lính nhanh xoay đó tập trung di chuyển cùng người đi rừng để hai chọi hai.” – Molecule viết trên Twitter.

Ngoài ra, Molecule cũng gợi ý về bộ đôi LeeSin và Nautilus để tạo ra bộ đôi đường giữa – rừng thú vị.Đối với Nautilus đi rừng, việc dọn rừng của vị tướng này sẽ chậm hơn rất nhiều những cái tên đi rừng trong meta khác. Để tối ưu hoá lối chơi này, người chơi cần chủ động dọn bãi quái bên đỏ sau đó chủ động gank sớm để tìm kiếm mạng hạ gục đầu trận. Nhờ bộ chiêu thức với hiệu ứng khống chế tốt, Nautilus có thể cùng đồng đội thiết lập những pha giao tranh cực khó chịu.

Bảng ngọc cho Nautilus đi rừng.
Credit: Molecule, Riot Games

Trong trường hợp người chơi đang muốn thử sức mình với Nautilus đi rừng, điều quan trọng là phải biết dọn rừng sớm. Thứ tự tăng chiêu sẽ là: W hoặc E ở cấp độ 1 và tăng tối đa sẽ là E>W>Q.

Tại Playoffs sắp tới, Nautilus chắc chắn sẽ là một lựa chọn thú vị mà các tuyển thủ có thể lưu ý. Thông tin về các giải đấu quốc nội được ONE Esports cập nhật thường xuyên tới bạn đọc tại đây.

XEM THÊM: Playoffs LCK mùa Xuân 2023: ‘Đại chiến Viễn thông’ giữa T1 và KT phá vỡ nhiều kỷ lục của giải đấu