Hiện tại, Pháp sư đường giữa Taliyah đang nhận được 6 lượt chọn và 6 lượt cấm tại vòng Playoffs LCK Mùa Xuân 2023. Tuy nhiên, trong cả 6 lần được xuất hiện trên sân đấu, vị tướng này đều chưa có được thắng lợi, tỷ lệ thắng là 0%.

Taliyah đã qua tay những tuyển thủ “máu mặt” như ShowMaker, Zekka, BDD tại Playoffs nhưng lại không có được thành tích tốt. Đây là thông số khá bất ngờ khi Taliyah vẫn là một vị tướng được đánh giá cao ở meta LMHT 13.5. Thậm chí, vị tướng này còn có nhiều giá trị trong chiến thuật thi đấu của các đội tuyển.

ban/lick Playoffs LCK
Credit: gol.gg

Tại giai đoạn vòng bảng, Taliyah đã xuất hiện 35 lần với 19 trận thắng và 16 trận thua. Trước đây, kỹ năng E – Tấm Thảm Bất Ổn đóng vai trò khắc chế các pha phối hợp dọn đường nhanh và lao vào tấn công. Nhưng dù được đánh giá rất cao là vậy, ở vòng Playoffs LCK những nhược điểm của vị tướng này dần bộc lộ khiến nó trở nên thiếu đa dụng.

Những con bài được đánh giá cao lần lượt là Taliyah và Veigar đều không có được kết quả tốt. Trong khi đó, những đội tuyển có thắng lợi như T1 hay Gen.G đều không nhắm đến những vị tướng đường giữa như 2 lựa chọn trên.Cả Faker và Chovy đều không ưu tiên lựa chọn Taliyah hay Veigar.
Credit: Riot Games

Sau chiến thắng trước HLE, Chovy đã tiết lộ rằng anh sẽ không tin dùng Taliyah trong các kèo đối đầu sắp tới. “Chắc chắn phải có lý do khiến vị tướng này không thể chiến thắng. Mình không sử dụng nó vì tỷ lệ thắng là không tốt. Sẽ không có ai có thể giải thích rõ ràng vấn đề xảy ra với Veigar và Taliyah là gì, bởi nó còn liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau.” – Chovy chia sẻ.

Trong 4 ván đấu đụng độ với HLE, người chơi đường giữa của Gen.G đã chơi các vị tướng như Ahri, Lissandra và LeBlanc. Những vị tướng này đều có điểm chung là có thể sốc sát thương nhanh và bắt chết đối thủ.

Trong khi đó với Faker, người chơi đường giữa này đã sử dụng Kante, Kassadin, Galio và Gragas trong trận đấu với KT. Bể tướng của Quỷ Vương đa dạng hơn bên cạnh chiến thuật có phần “màu sắc” hơn từ HLV Bengi.

Taliyah có tỷ lệ thắng thấp thậm tệ tại Playoffs LCK (Credit: Riot Games)

Những vị tướng đường giữa thời điểm hiện tại đang có tác động rất lớn tới trận đấu. Tùy thuộc vào mặt chất tướng cũng như cách triển khai của người chơi, đường giữa sẽ phải cùng rừng điều phối nhịp độ ván đấu sang 2 bên cánh. Vậy nên việc pick một vị tướng đường giữa sao cho hiệu quả cực kỳ quan trọng.

Ngày 01/04 tới đây, Gen.G sẽ có kèo đấu nảy lửa với T1. Chúng ta sẽ được chứng kiến kèo đối đầu 2 thế hệ giữa Chovy và Faker. Họ sẽ mang ra sân đấu những vị tướng nào? Liệu Chovy còn có thể duy trì lối chơi chủ động giống với trận đụng độ cùng HLE?

Mọi thông tin chi tiết về vòng Playoffs LCK Mùa Xuân 2023 được ONE Esports cập nhật chi tiết tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển LCK mà bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: LMHT: ‘Cột sống vàng’ Chovy tiết lộ bệnh lý liên quan đến chấn thương lưng và xương chậu