Chiều qua (26/03), Gen.G đã thành công đánh bại Hanwha Life Esports sau chỉ 4 ván đấu. Chiến thắng khá dễ dàng với Chovy và đồng đội đã giúp họ thẳng tiến nhánh thắng đụng độ T1 tại Chung kết nhánh thắng. Trận đấu đầy duyên nợ giữa T1 và Gen.G sẽ diễn ra vào 13h00 ngày 01/04 (giờ Việt Nam).

Sau chiến thắng 3-1 trước HLE, các tuyển thủ Gen.G cùng HLV Score đã có cuộc trò chuyện cùng truyền thông Hàn. Với người chơi đường giữa Gen.G, anh hài lòng về tỷ số trận đấu cũng như lối chơi tích cực mà bản thân và đồng đội tạo ra. Bản thân Chovy cũng đã chơi một lối chơi cống hiến, tạo cơ hội cho đồng đội với những vị tướng như Ahri, Lissandra và LeBlanc.

Chovy hài lòng về màn trình diễn của bản thân và đồng đội.
Credit: LCK

“Mình hài lòng vì đã chơi đúng và chủ động chắt chiu nhiều cơ hội. Những vị tướng hôm nay mình chơi không dễ để dồn ép đối thủ nên sau khi đẩy đường nhanh, mình đã tìm kiếm người đi rừng của đối phương và can thiệp vào các đường khác. Và thật thỏa mãn khi tác động tới thế trận một cách hiệu quả.” – Chovy nói.

Người chơi đường giữa của Gen.G cũng không quên nhấn mạnh sức ảnh hưởng của đội hình HLE. “HLE là đội hướng đến việc dẫn dắt trận đấu vào cuối game và phối hợp với những vị tướng có khả năng giao tranh tổng hơn là hướng đến việc tạo cơ hội với thế chủ động ở đầu và giữa hiệp. Với suy nghĩ đó, mình đã có tính toán trong cấm chọn và thi đấu.” – Chovy chia sẻ thêm.
Đồng ý với Chovy, HLV Score cũng đã khẳng định đã nhìn thấy nhiều ưu – nhược điểm của HLE trong trận đấu với Dplus KIA.

“Meta thi đấu có chút thay đổi khi bản cập nhật được update, tôi nghĩ rằng mỗi đội đều có rất nhiều lượt cấm chọn tốt, nhưng vì giai đoạn Playoff còn dài nên chúng tôi cũng cần bổ sung chiến thuật để bài đánh trở nên đa dạng hơn.” – HLV Score nói thêm về chiến thuật.

Bên cạnh đó, HLV Score cũng đã đề cập đến sức khoẻ của người chơi đường trên – Doran. Do sức khỏe của Doran không được tốt nên quá trình tập luyện gặp nhiều khó khăn. “Thật ngạc nhiên khi cậu ấy vẫn có thể làm tốt kể cả trong tình huống như vậy. Các tuyển thủ khác cũng đang làm rất tốt. Với cương vị một huấn luyện viên tôi tự hào về những tuyển thủ của mình.”

LCK Doran
Doran đang gặp vấn đề sức khoẻ trong quá trình luyện tập
Credit: LCK

Trong trận đấu tới, Gen.G sẽ phải đụng độ với đối thủ khó nhằn nhất là T1. Với tình trạng sức khoẻ hiện thời của Doran, hy vọng rằng Gen.G vẫn có thể thành công có được những chiến thuật hợp lý nhất. HLV trưởng cùng các tuyển thủ Gen.G cũng đã khẳng định sẽ làm việc chăm chỉ để hướng đến một thắng lợi trước đại kình địch T1.

Mọi thông tin chi tiết về vòng Playoffs LCK Mùa Xuân 2023 được ONE Esports cập nhật chi tiết tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển LCK mà bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: Playoffs LCK Mùa Xuân 2023: Faker tiết lộ phần khó nhằn nhất trong trận đại chiến viễn thông