LCK là một trong những khu vực có nền Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất thế giới và tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD) vào cuối năm nay. Hàn Quốc sẽ thi đấu với một trong những đội hình mạnh nhất tại giải đấu, trong đó không thể thiếu cái tên biểu tượng của nền LMHT đất nước này: Faker.

KeSPA đã tiết lộ sáu tuyển thủ sẽ đại diện cho đất nước trong đội hình toàn sao kết hợp các biểu tượng từ các tổ chức hàng đầu như T1, JD Gaming và Gen.G. Đội tuyển Hàn Quốc cũng sẽ được dẫn dắt bởi một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất trong lịch sử LMHT của LCK và thế giới, Kim “kkOma” Jeong-gyun.

Danh sách đội tuyển LMHT Hàn Quốc tham dự ASIAD Hàng Châu bao gồm:

– Đường trên: Choi “Zeus” Woo-je

– Đi rừng: Seo “Kanavi” Jin-hyeok

– Đường giữa: Lee “Faker” Sang-hyeok

– Dự bị đường giữa: Jung “Chovy” Ji-hoon

– Xạ thủ: Park “Ruler” Jae-hyeok

– Hỗ trợ: Ryu “Keria” Min-seok

Credit: KeSPA


Đội hình LMHT Hàn Quốc có hai ngôi sao không đến từ LCK

Ở danh sách này, siêu sao đường giữa của Gen.G, Jeong “Chovy” Ji-hoon sẽ tham dự giải đấu với tư cách là tuyển thủ dự bị duy nhất của đội sau Quỷ Vương Faker. Ngôi sao 22 tuổi sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo cho đội hình này bởi Chovy có thể giúp khu vực đường giữa của đội tuyển LMHT Hàn Quốc mở rộng bể tướng và phát huy tiềm năng từ băng ghế dự bị.

Trong khi đó Faker mang lại khả năng lãnh đạo tốt hơn, nhiều kinh nghiệm hơn và nắm bắt tốt hơn phong cách chơi hỗ trợ cho phần còn lại của các đường bởi tài năng của anh chàng này.

Credit: LOL Esports

Một số người hâm mộ đã chỉ ra những tuyển thủ khác cũng xứng đáng có tên trong danh sách này, bao gồm ngôi sao xạ thủ của chính T1 Lee “Gumayusi” Min-hyeong và xạ thủ của Hanwha Life Esports Park “Viper” Do-hyeon.

Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi thấy những cái tên như vậy bị loại khỏi đội tuyển quốc gia. Bởi, LCK Hàn Quốc là một khu vực rất giàu tài năng và nhờ những thành tựu đạt được gần đây, Ruler quả thực xứng đáng với vị trí xạ thủ của đội tuyển LMHT quốc gia này.

XEM THÊM: JDG Ruler chia sẻ sau khi giành chức vô địch MSI 2023: ‘Tôi đã rất bối rối vì không được gặp Gen.G trong trận chung kết’