Hành trình Bilibili Gaming bắt đầu từ vòng play-in của MSI 2023. Họ đã tiến vào trận chung kết khi lần lượt đánh bại hai đội tuyển hạt giống của LCK để tái hiện lại trận chung kết LPL trong một giải đấu quốc tế. Thế nhưng, một lần nữa Bilibili Gaming không thể vượt qua Jingdong Gaming trong trận chung kết và đành ngậm ngùi rời giải với vị trí Á Quân MSI 2023.

Huấn luyện viên Wong “Tabe” Bak-kan đã có những chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu:

“Tôi không có tâm trạng tốt vì đã thua ngày hôm nay. Tôi không nghĩ rằng mình đã nhận ra tầm quan trọng của Jayce cho đến khi tôi và đội của mình đã để thua trận đấu này”.

HLV Tabe chia sẻ về các tuyển thủ BLG sau MSI 2023

Khi được yêu cầu đánh giá về các tuyển thủ, huấn luyện viên Tabe cho biết: “ON đã đánh bại rất nhiều người chơi hỗ trợ nổi tiếng nhất thế giới và tôi nghĩ rằng ON sẽ có thể trở thành người hỗ trợ mạnh nhất trong LPL thế hệ tiếp theo.”

Ngoài ra, về Chen “Bin” Zebin: “Cậu ấy là tuyển thủ duy nhất có thể thi đấu một cách kiên cường trong trận đấu mà kết quả dường như đã được định đoạt. Bin là một tuyển thủ phi thường. Cậu ấy có khát khao và dám thực hiện nó. Tôi rất hài lòng về Bin”.

Credit: LOL Esports


Khi được hỏi về Zhao “Elk” Jia-Hao và Peng “XUN” Li-Xun, huấn luyện viên Tabe cho biết:

“Elk là một trong những người xạ thủ tốt nhất mà tôi thấy. Cá nhân tôi nghĩ cậu ấy rất dễ thương. Còn với XUN, cậu ấy là một người đi rừng thông minh và có khiếu hài hước tuyệt vời. Cậu ấy luôn mang lại niềm vui cho đội và cố gắng tìm cơ hội hoàn hảo để xoay chuyển tình thế khi chúng tôi gặp khó khăn. Ngoài ra cậu ấy còn là một tuyển thủ có trái tim nhân hậu.”

Credit: LOL Esports

Cuối cùng, HLV Tabe khẳng định: “Bây giờ là lúc để quên đi sự bất hạnh khi thua cuộc. Đó là một khởi đầu tồi tệ, nhưng chúng tôi đã đi xa đến thế này với một hành trình đầy thách thức. Mặc dù chúng tôi thua Jingdong, nhưng chúng tôi sẽ thể hiện màn trình diễn tốt hơn và đạt kết quả cao nhất tại LPL Mùa Hè 2023 dựa trên kinh nghiệm MSI vừa qua”.

Cùng chờ đón màn trình diễn của Bilibili Gaming tại LPL Mùa Hè 2023 sắp tới nhé!

XEM THÊM: HLV Bilibili Gaming tự tin trước trận chung kết MSI 2023: ‘Bây giờ, Jingdong Gaming sẽ phải sợ chúng tôi’