Đại diện LCK Hàn Quốc T1 đã đánh bại MAD Lions 3-0 ngay trận ra quân ở vòng Playoffs MSI 2023. Đây thực sự là một màn phô diễn sức mạnh áp đảo đến từ Á Quân MSI 2022. Gumayusi cùng T1 đã có màn ngược dòng gay cấn ở ván 1, dễ dàng giành chiến thắng ở ván 2 và thực sự “huỷ diệt” đại diện châu Âu ở ván 3 chung cuộc.

Không những thế, ván đấu thứ 3 giữa T1 với vỏn vẹn 16 phút đã trở thành một trong những ván đấu nhanh nhất lịch sử MSI.

T1 huỷ diệt MAD Lion
Credit: LOL Esports

Lee “Gumayusi” Min-hyung chính là nhân tố chủ chốt trong chiến thắng của T1. Mặc dù bị kiềm toả ở ván đấu đầu tiên nhưng Aphelios của Gumayusi đã kết hợp hiệu quả với Nautilus của Lee “Faker” Sang-hyeok giúp T1 có thể lật kèo trong giao tranh. Qua đó, T1 có thể lội ngược dòng thành công trước lối chơi phủ đầu của đại diện đến từ khu vực LEC Châu Âu.

Sau đó, xạ thủ của T1 tiếp tục thể hiện phong độ tốt trong ván thi đấu thứ 2 và trở thành nhân vật chính trong chiến thắng 16 phút kỷ lục của T1 trước MAD Lion.T1 Gumayusi trả lời phỏng vấn tại MSI 2023

Gumayus đã thể hiện tốt với vị tướng Aphelios ở ván đấu đầu tiên. Khi được hỏi về việc tại sao có thể sử dung vị tướng này một cách thành thạo như vậy, xạ thủ của T1 đã tự tin nói: “Tôi nghĩ rằng mình có đầu óc nhanh nhạy. Vì vậy, tôi rất thích việc tính toán bộ giáp nào tốt nhất, vũ khí nào hoạt động tốt nhất và tôi luôn ghi nhớ điều đó để có thể thực hiện việc thay đổi nhanh chóng trong các trận đấu”.

Ngoài ra, Gumaysi cũng có một chia sẻ thú vị: “Ban đầu tôi nghĩ mình là Aphelios xuất sắc nhất thế giới. Nhưng rồi đã có người khác sở hữu skin của Aphelios. Vì thế tôi cũng muốn giành lấy skin cho riêng mình rồi mới khẳng định lại bản thân là người giỏi nhất với vị tướng này”.

T1 Gumayusi
Credit: Riot Games

Sau khi đánh bại MAD Lion, T1 sẽ hiện phải đối mặt với Gen.G Esports ở lượt trận thứ hai của nhánh trên. Gumayusi đã có đôi lời thể hiện quyết tâm của mình: “Sau khi thua trận chung kết LCK, tôi không bao giờ quên được mối thù của mình với Gen.G. Tôi thực sự vẫn rất tức giận. Mỗi khi nghĩ về Gen.G, tôi háo hức được phục thù họ ngay ở trận đấu sắp tới”.

Cuối cùng, Gumayusi đã cũng đã đưa ra nhận xét của mình về đối thủ ở trận đấu sắp tới.

“Peyz là một tuyển thủ trẻ nhưng có lối chơi rất hổ báo và lợi hại trong giao tranh. Gen.G cũng vận hành rất tốt trong khoản giao tranh tổng, vì thế chúng tôi sẽ chọn đội hình tương tự với trong trận tới và đọ xem ai sẽ là người gây sát thương tốt hơn.” Gumayusi cho biết.

Liệu ở lượt trận thứ 2, Gumayusi có thể phục thù thành công Gen.G hay sẽ là nỗi buồn nhân đôi cho Á quân MSI 2022?

XEM THÊM: MSI 2023: T1 dễ dàng ‘thuần hóa’ những chú Sư Tử trong ngày đầu tiên ra quân