Bilibibili Gaming, hạt giống số 2 của khu vực LPL Trung Quốc đã liên tục tạo nên bất ngờ ở MSI 2023 lần này. Sau chiến thắng huỷ diệt nhà vô địch LCK Mùa Xuân 2023 – Gen.G, Bilibili Gaming tiếp tục đè bẹp hạt giống số 2 của Hàn Quốc – T1 với tỉ số 3 – 1 trong trận chung kết nhánh thua.

Sau chiến thắng này, Bilibili Gaming chính thức giành vé vào chơi trận chung kết tổng, đồng thời họ cũng dập tắt hy vọng cuối cùng của khu vực LCK Hàn Quốc tại MSI 2023 năm nay.

MSI
Credit: LOL Esports

Trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Huấn luyện viên Wong “Tabe” Bak-kan được hỏi liệu ông đã kiểm tra xem đội của mình ngồi ở đâu trước khi ra ăn mừng hay chưa, Tabe vui vẻ trả lời:

“Tất nhiên, hôm nay tôi đã kiểm tra lại nhiều lần. Hôm trước, tôi rất phấn khích vì chúng tôi đã thắng 3 -0. Nhưng cách ăn mừng của tôi có vẻ như chưa được tốt. Chúng tôi đã chơi không tốt trong trận đấu với Jingdong Gaming trước đó. Chúng tôi đã quay trở lại và nỗ lực tập luyện và sẽ gặp lại Jingdong Gaming trong trận chung kết”.HLV Tabe tự tin ở trận chung kết MSI sắp tới

Chia sẻ về chiến thắng ngày hôm nay, HLV Tabe của Bilibili Gaming tự tin khẳng định:

“Để đánh bại T1, tôi nghĩ chỉ có một chiến thuật duy nhất: thắng đường dưới là thắng cả game. Chúng tôi đã đánh bại cả 2 đội đến từ LCK, bây giờ sẽ là cuộc đối đầu với Jingdong, khi chúng tôi trở lại, Jingdong Gaming nên sợ chúng tôi dần là vừa”.

Bilibili Gaming đang trở thành chú “ngựa ô” của mùa giải MSI 2023 lần này khi họ lần lượt đánh bại những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch như Gen.G hay T1. Nhiều người hâm mộ tin rằng, BLG sẽ lại tạo ra một cú “micrale run” tiếp theo nếu họ lên ngôi tại MSI 2023 như cái cách mà DRX đã vô địch CKTG 2022 vừa rồi.

XEM THÊM: T1 Gumayusi nóng lòng đòi món nợ với Gen.G tại MSI: ‘Tôi cần trút đi cơn giận từ Chung kết LCK’