JDG Gaming (JDG) đã đánh bại Bilibili Gaming (BLG) 3-1 trong trận chung kết MSI 2023 được tổ chức tại Copper Box Arena ở London, Vương Quốc Anh. Đây là lần đầu tiên Jingdong giành chiến thắng trong một giải đấu quốc tế.

Park “Ruler” Jae-hyeok, xạ thủ ngôi sao của Jingdong Gaming đã trở thành tuyển thủ thứ hai giành được đủ bộ sưu tập chức vô địch LoL World Championship (CKTG), LCK, LPL và MSI sau người đàn anh Kim “Deft” Hyuk-gyu (Dplus Kia).

Ruler sau đó đã có những chia sẻ thú vị trong một cuộc phỏng vấn khi trận đấu đã kết thúc.

“Đây là chức vô địch MSI đầu tiên của tôi và tôi rất vui khi giành chiến thắng. Đây là lần đầu tiên tôi giành chiến thắng trong một giải đấu quốc tế và điều đó rất có giá trị đối với tôi, và tôi thực sự vui mừng.”

Credit: LOL Esports


Ruler chia sẻ về MSI 2023

Tại MSI lần này, Jingdong Gaming là một trong những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. Tuy nhiên, BLG, đội tuyển đã đối đầu với Jingdong Gaming trong trận Chung kết LPL Mùa Xuân 2023, cũng đã hạ gục Gen.G Esports và T1. Đặc biệt Bilibili Gaming đã hạ gục Gen.G từ sớm và Ruler không có cơ hội gặp lại đội tuyển cũ trong trận chung kết.

Mặc dù đã vô địch giải đấu nhưng Ruler lại không thể đối đầu với đội cũ của mình, Gen.G Esports. Ruler cũng đã có những tâm sự về điều này:

“Tôi đã nghĩ đến việc gặp lại đội tuyển cũ trong một tình huống khác. Tôi muốn gặp Gen.G Esports ở trận đấu cuối cùng, nhưng tôi đã thực sự bối rối và bất ngờ khi họ bị loại một cách chóng vánh đến vậy”.

Credit: LOL Esports

Đồng thời, khi được hỏi về việc thi đấu trước nhiều người hâm mộ châu Âu, Ruler vui vẻ trả lời: “Tôi rất vui khi được thi đấu trước đông đảo khán giả. Tất nhiên dù là khán giả của LPL, LCK hay khán giải tại châu Âu, miễn sao họ cổ vũ cho tôi thì tôi đều yêu mến hết”.

Một vấn đề được quan tâm tại giải đấu này là các đội tuyển tới từ LPL đều đi trước các đội LCK trong quá trình cấm/chọn trước trận đấu. Ruler cũng đã thẳng thắn chia sẻ:

“Điều này khó có thể khẳng định. Cá nhân tôi quan tâm rất nhiều về việc cấm chọn. Tôi nghĩ điều này rất quan trọng. Như các bạn đã thấy, kết quả chính là minh chứng rõ ràng nhất cho câu hỏi này”.

Giải vô địch thế giới năm nay (CKTG 2023) sẽ được tổ chức tại thủ đô Seul, Hàn Quốc. Park “Ruler” Jae-hyeok đã có ký ức đau buồn khi bị loại tại vòng bảng giải vô địch thế giới được tổ chức tại Busan năm 2018.

Credit: LOL Esports

“Bản cập nhật này đã thay đổi mọi thứ một cách chóng mặt. Thích nghi với bản cập nhật đó là ưu tiên hàng đầu. Tôi rất vui vì CKTG được tổ chức tại Hàn Quốc. Tôi có những ký ức tồi tệ về CKTG được tổ chức tại Hàn Quốc, vì vậy tôi nghĩ mình cũng phải vượt qua điều đó,” Ruler bộc lộ quyết tâm ý chí mạnh mẽ để tiến tới CKTG 2023.

Sau chức vô địch MSI 2023, liệu Ruler cùng Jingdong Gaming có thể san bằng kỷ lục vô địch 2 giải đấu quốc tế trong cùng một năm, điều mà Faker cùng SKT T1 đã làm được vào năm 2016 hay không?

XEM THÊM: HLV Bilibili Gaming tự tin trước trận chung kết MSI 2023: ‘Bây giờ, Jingdong Gaming sẽ phải sợ chúng tôi’