“Super Carry” DoinB là một trong số những tuyển thủ Hàn thi đấu thành công nhất tại LPL. Anh chàng này là một người thủ lĩnh dày kinh nghiệm, đầy bản lĩnh. Với phong cách đánh vì đồng đội, Doinb gần như có thể thích nghi với tất cả những đội tuyển khác tại LPL. Những con bài dị cùng với khiếu hài hước trên stream của mình giúp chàng tuyển thủ người Hàn này được rất nhiều người hâm mộ quan tâm.

Tuy nhiên, sau khi giai đoạn chuyển nhượng trước thềm mùa giải 2023, DoinB đã thông báo tạm ngừng thi đấu chuyên nghiệp ở mùa giải này. Dẫu vậy, anh chàng này vẫn tiếp tục công việc livestream với nhiều content hài hước để giao lưu với người hâm mộ.

Screenshot by ONE Esports

Hôm qua (5/2), DoinB đã có buổi talkshow cùng khách mời caster Mille (米勒). Anh chàng bình luận viên này đã hỏi Doinb rằng liệu anh ấy có ý định thi đấu ở nước ngoài hay không. Và người đi đường giữa người Hàn Quốc tiết về việc anh ấy đã nhận được một số lời đề nghị từ các đội Châu Âu và Bắc Mỹ.

Mặc dù, DoinB không nói rõ đội tuyển nào đã tìm đến hoặc có bao nhiêu đội đã liên hệ nhưng cả hai cũng trao đổi về mức lương ở các khu vực khác nhau trong năm nay.

“Lúc đầu, LPL là khu vực có mức lương cao nhất, nhưng bây giờ LCK lại là nơi trả lương cho tuyển thủ nhiều nhất.” – Doinb nói. Sự thay đổi này đến từ quy định giới hạn tiền lương ở khu vực Trung Quốc, nó khiến mức lương của các tuyển thủ có hạn mức tùy theo cấp bậc mỗi tuyển thủ.“Nếu chúng ta đang nói về những tuyển thủ hot hit nhất trên thị trường thì mức lương cao nhất họ có thể nhận được là ở LCK, sau đó là LCS thứ hai và thứ ba là LPL. Người chơi bậc S có thể được trả lương cao ở NA, nhưng ở EU thì điều đó còn tùy. Chỉ một số ít người tại các khu vực đó có thể nhận được đãi ngộ tương tự.” – DoinB giải thích thêm.

Được biết thêm rằng, trong quá khứ đã có nhiều tuyển thủ LEC chuyển tới LCS vì mức lương quá thấp. Thậm chí, mức lương lại LCS còn cao gấp 4-5 lần tại LEC. Đây là một sự khác biệt lớn “nhưng tôi nghĩ có lẽ điều kiện tại LEC cũng đã khá hơn nhiều rồi.”

Credit: LPL

Mức lương thay đổi khiến một vài tuyển thủ tìm đến bến đỗ mới tại khu vực mới. Trong đó, LPL là khu vực đang siết chặt mức độ lương nhất, bởi vậy nhiều đội tuyển vì chạm trần lương nên không thể có thêm các tuyển thủ hot trong đội hình. Hoặc các tuyển thủ đã phải chấp nhận mức lương thấp hơn so với những mùa giải trước.

Trong khi đó, LCK lại đang thúc đẩy sự phát triển và đổi mới khu vực với việc áp dụng mức lương mới cho các tuyển thủ. Tuy nhiên, việc này cũng dẫn đến hệ quả các tuyển thủ bị nâng mức lương lên quá cao so với thực lực.

Mọi thông tin chi tiết về kết quả và lịch thi đấu của LPL Mùa Xuân 2023 được theo dõi trực tiếp tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LPL. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: LMHT Cosplay: Ca Sĩ Mộng Mơ Seraphine này sẽ khiến bạn muốn ‘one champ’ ngay lập tức