Nhắc đến Liên Minh Huyền Thoại không thể không nhắc đến Hàn Quốc, nơi được coi là cái nôi sản sinh ra những tuyển thủ tài năng nhất của Thế Giới. Ở đây cũng có đội tuyển LMHT đang giữ kỷ lục về số lần vô địch CKTG – T1 và người được mệnh danh là “The G.O.A.T” của làng LMHT Thế Giới – Quỷ Vương Bất Tử Faker.

Cuối năm 2023, LMHT Hàn Quốc đã kịp trở lại với danh hiệu cao quý khi họ giành được huy chương vàng LMHT Hàng Châu Asian Games, lần đầu tiên trong lịch sử đất nước đạt được huy chương này. Và giờ đây T1, một đội tuyển giàu truyền thống LMHT của Hàn Quốc, đã nâng thêm một chiếc cúp Thế giới nữa.

Mới đây, trong tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc, Yoon Suk Yeol, ông đã chúc mừng T1 về chiến thắng lịch sử của họ, đồng thời hứa sẽ hỗ trợ thêm cho ngành công nghiệp game Hàn Quốc.T1 nhận lời chúc mừng từ Tổng Thống Hàn Quốc

Lời chúc mừng được gửi tới như sau: “Tôi hết lòng chúc mừng chức vô địch Thế giới đầu tiên của bạn sau bảy năm, lần thứ tư các bạn Giải vô địch Thế giới. Tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, lần đầu tiên thể thao điện tử được chọn là môn thể thao chính thức, Hàn Quốc đã giành được tấm huy chương Vàng danh giá. Tiếp nối thành công này, T1 đã vô địch Thế giới và một lần nữa đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia đi đầu trong lĩnh vực thể thao điện tử.”

Tuyên bố còn viết thêm: “Lee “Faker” Sang-Hyeok, Choi “Zeus” Woo-je, Moon “Oner” Hyeon-jun, Lee “Gumayusi” Min-hyeong, Ryu “Keria” Min-seok. Cảnh tượng 5 tuyển thủ đoàn kết như một đội đã mang đến niềm vui lớn và khiến người dân Hàn Quốc cũng như người dân trên toàn cầu cảm động.”

Tuyên bố của Tổng Thống Yoon kết thúc với việc ông hứa sẽ hỗ trợ thêm cho ngành công nghiệp trò chơi Hàn Quốc trong tương lai. 

“Chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp sự hỗ trợ kiên quyết để ngành công nghiệp trò chơi điện tử Hàn Quốc có thể cạnh tranh toàn cầu và trở thành quốc gia dẫn đầu trong ngành này trên phạm vi quốc tế.”

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ LMHT
LMHT: T1 tiết lộ những lựa chọn cho trang phục CKTG 2023
LMHT: HLV Daeny lần đầu chia sẻ về góc khuất sau khi rời T1 và lịch trình dày đặc ảnh hưởng đến kết quả tập luyện cho CKTG

XEM THÊM: CKTG 2023: T1 Zeus trả lời khiêm tốn sau khi trở thành MVP trẻ tuổi nhất trong một trận chung kết