Ngày 19/11, Weibo Gaming đã để thua trước T1 trong trận chung kết tổng thuộc khuôn khổ CKTG 2023. Dù trở thành “kẻ làm nền” cho hành trình vĩ đại của Quỷ Vương Faker và đồng đội, thế nhưng những học trò của HLV Daeny vẫn để lại nhiều dấu ấn khi tiến đến trận chung kết tổng với tư cách là hạt giống số 4 của LPL.

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, HLV trưởng của WBG, Daeny cũng là “người cũ” của T1 đã lần đầu chia sẻ về những “góc khuất” đằng sau khoảng thời gian dẫn dắt đội hình hiện tại của T1 vào năm 2020-2021.

Phỏng vấn HLV Daeny của WBG sau trận đấu với T1

Credit: Riot Games

HLV Daeny chia sẻ về quá trình rời T1 trong sóng gió: “WBG luôn trao cho HLV quyền hạn tối cao, nhưng T1 thì không. Trong thời gian đó, tôi muốn cho rằng triết lý “oằn tù tì” (kéo, búa, bao) thường xuyên sẽ có lợi cho đội. Chẳng hạn như việc tập trung vào những mục tiêu lớn như rồng, Sứ giả, rừng,… việc thi đấu một cách ngẫu nhiên có thể sẽ khiến đối thủ khó bắt bài hơn mà vẫn tạo ra lợi thế trong khoảng thời gian chết”.

“Ngay cả ở WBG, kết quả ban đầu không tốt, nhưng tôi muốn giải thích phương pháp luận của mình và mất thời gian để thích nghi cũng như vận hành. Nhưng gần đây, khi tôi xem trận đấu của T1, tôi thấy nó rất tuyệt. Họ đang thực hiện tốt triết lý của tôi với tốc độ của mình, vì vậy tôi đã bày tỏ sự thích thú với họ”.

Chung kết CKTG 2023: Đẳng cấp ‘Quỷ Vương’ – Faker lần thứ 4 nâng cao Summoner’s Cup
CKTG 2023: T1 Faker khiêm tốn khi nhắc đến biệt danh ‘LPL Slayer’
Credit: Riot Games

Nói về trận đấu với T1, HLV Daeny cũng không giấu nổi sự bất lực: “Đội đối thủ (T1) có bể tướng quá rộng. Tôi nghĩ họ biết hầu hết mọi tình huống. Vì vậy, tôi nghĩ sẽ khó tìm ra điểm yếu trong các giao tranh. Vì vậy, chúng tôi đã lên kế hoạch vận hành một trận đấu mà không có những vị tướng cơ bản của ADC trong meta hiện tại là Neeko, Azir và Orianna. Đối với các đường khác (trừ đường giữa), đối thủ đã toan tính, thực hiện quá nhiều chiến lược nên chúng tôi không thể kiểm soát hay bắt bài được”.

HLV Daeny cho rằng môi trường đấu tập mang lại lợi thế cho các đội LCK và đội chủ nhà. Khi WBG đến Hàn Quốc để tham dự CKTG, “chỉ có Kwangdong Freecs và NS Redforce là có đội hình ổn định. Tất cả các đội còn lại đều đang trong quá trình thử nghiệm. Một đội ổn định đương nhiên sẽ thi đấu hiệu quả hơn một đội đang trong quá trình thử nghiệm”.

HLV Daeny bày tỏ sự tiếc nuối khi không có cơ hội luyện tập với Kwangdong Freecs nhiều hơn còn T1 thì có. Ngược lại, WBG phải luyện tập với SANDBOX và NS Redforce. Dù vậy, WBG vẫn phải đối mặt với lịch trình chụp ảnh và quay phim dày đặc của Media Day, dẫn đến việc đội chỉ có thể chơi 3 trận/ngày.

Cựu HLV T1 buồn bã: “Nếu chúng tôi có thể luyện tập vào ban đêm thì có thể thử nghiệm được nhiều chiến thuật và làm được nhiều việc hơn, nhưng không có đội nào muốn đấu với chúng tôi vào khoảng thời gian ấy cả”.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: CKTG 2023: TheShy cân nhắc đến việc giải nghệ sau khi nhận ngôi Á quân