T1 đã có chiến thắng tuyệt vời trước JD Gaming ở bán kết Giải vô địch thế giới LoL 2023 (CKTG). Ở một trong những trận đấu được mong đợi nhất năm tại CKTG, T1 đã giành chiến thắng quyết định 3-1, qua đó lọt vào chung kết. Sau chiến thắng này, huấn luyện viên trưởng của T1, Im “Tom” Jae-hyeon vẫn tỏ ra thận trọng trước trận chung kết đang rất được mong chờ.

Bất chấp mọi áp lực và kỳ vọng cao, có vẻ như HLV của T1 không cảm nhận được điều đó khi anh ấy nói: “Tôi không hề nghĩ rằng chúng tôi sẽ thua các đội đến từ LPL. Các tuyển thủ của tôi đã có thể giành chiến thắng khá thoải mái vì họ đã thi đấu rất tốt.”

CKTG-2023-T1-Win


HLV Tom khá tự tin về những thành viên của T1

Đặc biệt, HLV Tom cho biết anh nghĩ T1 có lợi thế nhờ bộ đôi đường dưới. Đây cũng là một trong số những điểm mạnh nhất của đại diện Hàn Quốc. Anh chia sẻ:

“Bộ đôi đường dưới của chúng tôi có thể chơi rất nhiều các thể loại tướng. Tôi nghĩ chúng tôi đã có lợi thế trong giai đoạn cấm chọn dựa trên nền tảng số lượng tướng của cặp đôi đường dưới.”

Khi được hỏi về những lựa chọn bất ngờ của đối thủ, T1 sẽ xử lí thế nào với điều đó. Lấy ví dụ về trận đấu gần nhất với Jingdong Gaming, HLV Trưởng của T1 cho biết: “Chúng tôi đã nghĩ rằng JDG sẽ có một lựa chọn độc đáo. Khi (JDG) chọn Bel’Veth, ngay cả lúc họ lấy Sứ Giả Khe Nứt, chúng tôi có thể giảm thiểu thiệt hại bằng chiêu cuối của Bard.”

Ngoài ra, Tom cũng đặt nhiều niềm tin về đường trên của mình. Cũng giống bộ đôi đường dưới, bộ tướng của Zeus cũng khá đa dạng. Em út của T1 có thể chơi được nhiều kèo counter đối thủ. Điển hình là trong trận đấu với JDG, khi đối thủ lấy được Aatrox, Zeus nhanh chóng đưa ra phương án chọn Yone khắc chế và anh chàng này cũng rất tự tin ở kèo đấu này, khiến Aatrox của 369 tỏ ra khá vô hại và nhanh chóng thất thế.

THÊM THÔNG TIN VỀ CKTG 2023
CKTG 2023: T1 Oner vui vì ‘có cơ hội thứ 2 để vô địch thế giới’
CKTG 2023: Gumaysi bày tỏ sự biết ơn vì fan tích cực làm việc thiện để ‘buff’ sức mạnh cho T1
CKTG 2023: T1 Faker và JDG Ruler đụng độ nhau ở trận đấu chính thức thứ 100 trong sự nghiệp
CKTG-2023-T1

Cuối cùng, HLV Tom bày tỏ về những kỳ vọng của anh ấy trong trận chung kết với Weibo Gaming sắp tới đây. Anh quyết tâm: “Chúng tôi đã lọt vào trận Chung kết CKTG được tổ chức tại. Chúng tôi đảm bảo sẽ thể hiện một màn trình diễn tốt và đoạt chức vô địch. Tôi thấy mọi người vẽ những thông điệp cổ vũ trên cát ở bãi biển Haeundae (Busan). Tôi rất biết ơn về tất cả sự ủng hộ. Chúng tôi chắc chắn sẽ đền đáp các bạn bằng việc giành chức vô địch.”

XEM THÊM: CKTG 2023: HLV Tom cho rằng ‘meta của CKTG đang rất phù hợp với T1’