Trong meta của LMHT, mục tiêu lớn đóng vai trò quan trọng để có thể giành chiến thắng trong trò chơi, và việc điều hướng và kiểm soát giao tranh là yếu tố quyết định.

Đó là lý do tại sao chiêu cuối AOE với khả năng dọn dẹp rộng rãi của Milio có thể thay đổi cục diện trận đấu. Một phù thủy tầm xa màu xanh lam thực sự, là vị tướng nam đầu tiên có đặc điểm đó, cậu ta mang đến rất nhiều tốc độ di chuyển, sát thương tấn công, phạm vi tấn công và hàng loạt phép hồi máu, hơn cả chính là khả năng kiểm soát giao tranh của vị tướng này.

Điểm độc đáo nhất trong bộ kỹ năng của Milio chính là chiêu cuối, một chiêu hồi máu và thanh tẩy diện rộng, hoạt ảnh sẽ trông giống như một phiên bản nhanh hơn của chiêu cuối Nổ Hoa của Neeko.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền này với nhóm phát triển của Milio tại Riot Games, ONE Esports tìm hiểu thêm về cách thiết kế của vị tướng vì nó có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng của trò chơi.Chiêu cuối Breath of Life của Milio sẽ mở rộng sự lựa chọn của người chơi

Credit: Riot Games

Nhóm phát triển Milio không sợ rằng chiêu cuối của vị tướng này sẽ trùng lặp với các cơ chế thanh tẩy hiện có trong trò chơi, chẳng hạn như Phép bổ trợ Thanh tẩy, trang bị Hòm Bảo Hộ của Mikael và trang bị Khăn Giải Thuật (QSS).

“Mikael’s Blessing có rất nhiều yêu cầu để sử dụng nó đúng cách và nó không có chể để bỏ Áp chế, vì vậy chúng tôi cảm thấy chúng có sự khác biệt trong các trường hợp sử dụng,” nhóm giải thích.

“Chúng tôi cũng muốn thứ gì đó dễ tiếp cận hơn, vì vậy, sử dụng ngay lập tức mà không cần phải chỉ vào mục tiêu để loại bỏ các hiệu ứng khống chế sẽ cho cảm giác khác biệt khi sử dụng.”

Vì Phép bổ trợ Thanh Tẩy với tính chất “ích kỷ” chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân, nhóm phát triển đã coi chiêu cuối của Milio là cơ hội để đi theo hướng ngược lại bằng cách thêm một phép thanh tẩy diện rộng vào trò chơi thậm chí có khả năng loại bỏ cả Áp chế. Các one champ Malzahar và Warwick, hãy lưu ý điều này!

Milio
Credit: Riot Games

“Cuối cùng, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chiêu cuối của Milio thật đơn giản để hiểu, và đó là một phần lý do khiến chúng tôi làm cho nó có thể giải cả Áp Chế,” họ nói.

Bên cạnh việc có thời gian hồi chiêu dài — lâu hơn nhiều so với Thanh tẩy — nó sẽ đi kèm với một hạn chế bổ sung: người chơi sẽ không thể sử dụng lại nó nếu Breath of Life bị gián đoạn hoặc cản trở bởi các chiêu thức gây câm lặng, làm choáng và hất tung.

Do đó, vẫn có rất nhiều tình huống xảy ra, đặc biệt là trong hàng chờ xếp hạng đơn, nơi các xạ thủ sẽ mua Khăn Giải thuật của riêng họ hoặc sử dụng Thanh tẩy, vì hỗ trợ của họ có thể không phải lúc nào cũng được luôn luôn ở bên cạnh họ hoặc dành thời gian để sử dụng chiêu cuối lên họ.

Theo dõi ONE Esports trên FacebookTwitter để nhận thêm nhiều thông tin thú vị về LMHT!

XEM THÊM: Đụng nhầm hacker fan cứng Ronaldo, Facebook Thầy Giáo Ba bị cho ‘bay màu’