Như chúng ta đã biết, hôm qua 13/3 và ngày 12/3 trước đó, SofM đã có những phân tích rất chi tiết và đầy tính chuyên môn trước trận đấu “siêu kinh điển” giữa SBTC Esports và GAM Esports. Vua Trò Chơi của chúng ta đọc hết tất cả các tình huống, phân tích và chỉ ra cách vận hành của trò chơi nói chung cũng như game đấu nói riêng khiến cho người xem cảm thấy khâm phục trước khả năng macro của Á quân CKTG.

Tuy nhiên, dù đưa ra những ý kiến đầy chuyên môn nhưng SofM vẫn nhận lại những ý kiến trái chiều từ một số người trên cộng đồng mạng. Một phần là vì đây là trận đấu giữa 2 đội tuyển có lượng fan đông đảo nhất VCS hiện tại và một phần cũng là vì đây là trận đấu nhận được nhiều sự chú ý nhất từ đầu mùa giải “Hừng Đông” đến bây giờ.

Sofm
Screenshot by ONE Esports


Ý kiến của SofM và HLV Online

Trong ván thi đấu quyết định, SE đã có lợi thế trước ĐKVĐ VCS là GAM Esports và Slayder đang là người xanh nhất bản đồ với 3 trang bị hoàn chỉnh. Tuy nhiên, SofM sau khi nhìn ban/pick, cách macro và xu hướng chiến thuật thường diễn ra ở VCS, anh chàng đã đưa ra kết luận rằng “SE mà thua 1 pha teamfight là cook luôn.” Và đúng thật là như thế, chỉ 1 pha giao tranh thua ở Đường Giữa mặc cho bao nhiêu lợi thế có được trong laning phase, SBTC Esports đã phải “give away” ván thứ 3 cho GAM.

Đó cũng là tình huống gây tranh cãi nhiều nhất trên MXH. Sau khi trận đấu diễn ra, SE đã bị pressing rất nhiều bởi cả những người hâm mộ của SE cũng như là phía anti-fan của đội tuyển này. Có nhiều ý kiến cho rằng, SE thua là do Dia1 và Nper không biết bảo kê AD và chiến thuật pick tướng với con bài Elise cũng đã mất đi một vị trí trong đội hình.

Screenshot by ONE Esports

Tuy nhiên, SofM lại không nghĩ như vậy, SofM đánh giá pha mở của Dia1 là tuyệt vời, mở rất đẹp và Vua Trò Chơi của chúng ta cũng không ngờ được rằng Ngộ Không 1 đồ rưỡi có thể giết được Draven với 3 món trang bị hoàn chỉnh. Đó cũng là lí do khiến cho Slayder sử dụng Flash chậm một nhịp và cũng nói lên được sức mạnh của giày Ninja trong giao tranh. Bên cạnh đó, anh chàng cũng tỏ ra thắc mắc khi mà Slayder không mang Thanh Tẩy cũng như lên xuyên giáp mà lại hướng đến tốc đánh nhiều hơn. Vì cốt lõi của AD là phải giữ được vị trí trong giao tranh và xả dame để áp lực team bạn.

Ở dưới comment của video phân tích của SofM cũng có những ý kiến phản bác lại nhận định của anh chàng và một số commnet ở các bài post khác cũng không đồng ý với phần phân tích đầy tính chuyên môn như vậy. Các HLV Online vẫn giữ quan điểm của mình rằng đã đánh nuôi AD thì phải cover AD thay vì chủ động mở combat trước.

Bên cạnh đó, sau pha phân tích đầy chuyên môn, SofM ngủ dậy bỗng thấy mình bị so sánh với chiếc “bánh xe bò” mặc dù không liên quan đến drama. Dù đã đạt được những thành tựu nhất định, nhưng anh chàng vẫn không được người theo dõi trên MXH công nhận và tin tưởng.

XEM THÊM: SofM ‘bắn rap’ phân tích nguyên nhân trận thua của SBTC Esports trước GAM tại VCS Mùa Xuân 2023