Krixi là vị tướng đời đầu không còn xa lạ gì với anh em, mình dám cá phải đến 99% anh em chơi Liên Quân đều đã thử sử dụng cô nàng này ít nhất một lần.

Nữ AP này không những rất dễ chơi mà còn dễ “xanh”, dễ gánh team, thậm chí khi đầy đủ trang bị, những vị tướng máu giấy team bạn gặp phải sẽ chỉ biết “khóc thét” khi cô chỉ cần duy nhất 1 chiêu đã đủ làm kẻ địch “hấp hối” biến về.

Tuy nhiên, có một số anh em hiện nay vẫn có sử dụng Krixi chưa thật sự hiệu quả. Cho nên, trong bài viết này, ONE sẽ giúp anh em nâng trình đánh Krixi lên một tầm cao mới với phong cách của VGM Maris nhé!

Trang bị, bảng ngọc và phù hiệu

Bảng ngọc khuyên dùng:

Trang bị khuyên dùng:

Phù hiệu:

Với lối trang bị này, Krixi sẽ gia tăng một lượng sát thương vô cùng lớn xuyên suốt cả trận đấu, thậm chí chỉ với combo chiêu 2 + chiêu 1, mức sát thương khổng lồ đó cũng đủ tiễn sát thương chủ lực của đối phương lên bảng điểm số. 

Không chỉ vậy, với trang bị cuối là Quả cầu băng sương có thể giúp anh em thoát được những pha sốc dame của sát thủ team địch, gia tăng thêm chút lợi thế để đợi đồng đội xuống bọc lót hoặc thậm chí tự anh em cũng có thể lật kèo được luôn. Cách đánh và hướng di chuyển

krixi, liên quân mobile
Ảnh: Liên Quân Mobile

Combo Krixi: Chiêu 2 (Hất tung) -> Chiêu 1 (Thả bướm) -> Chiêu 3 (Mưa sao băng)

Con bài Krixi trong tay anh “Mẹc” thường được sử dụng để bao quát đường sông và đi gank sớm ngay từ những đợt lính đầu tiên. Thông thường Maris sẽ xuống gank rồng trước nhằm chèn ép khả năng farm lính của AD đối phương, nếu có thể thì kết liễu AD và SP nhằm tạo lợi thế về vàng và mạng, giúp xạ thủ bên mình có khả năng xanh sớm. 

Cùng với đó, anh em hãy thường xuyên canh rồng và Caesar nhé, ở phiên bản mới thì 2 “thanh niên” này đóng góp vai trò không nhỏ trong việc thắng/bại của game đấy.

Ảnh: Liên Quân Mobile

Ngoài ra, anh em hãy thường xuyên sử dụng chiêu 1 để check bụi, nếu sau khi thả bướm mà bạn được tăng tốc chạy thì đấy là tín hiệu mà vũ trụ gửi để kêu bạn hãy chạy ngay đi trước khi bị cả team địch lao vào “tâm sự”. Check bụi để chạy chứ đừng ảo tưởng sẽ cầm Krixi một mình cân 2 cân 3 nha!

Lối đánh của VGM Maris có phần khá an toàn, cẩn trọng và thiên về bọc lót, hỗ trợ cho AD (HoàngTD) nhiều hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà anh em phải luôn đi kè kè bên xạ thủ team mình, mà hãy đứng tách ra, chọn vị trí phù hợp để team bạn không dùng “1 combo đi 2 con chim” được nha. Ví dụ khi Zuka ulti vào AD mình, anh em có thể nhanh tay tung chiêu 2 để hất tung và dồn sát thương để cứu xạ thủ vì “còn AD là còn tát”.

XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Tổng hợp những hot pick ‘đời đầu’ nhưng luôn bá đạo bất chấp meta