Tính đến năm 2022, Liên Quân Mobile đã sở hữu tổng cộng hơn 110 vị tướng với nhiều vai trò, khả năng, điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Trải qua mỗi bản cập nhật, NPH đều cố gắng cân bằng, điều chỉnh sức mạnh nhằm thay đổi meta liên tục, khiến cho anh em gamer không cảm thấy nhàm chán hay không để một vị tướng nào “bá đạo” mãi. 

Thế nhưng, trải qua hàng trăm bản cập nhật, với không ít lần tăng/giảm sức mạnh, điều chỉnh, cân bằng, thế nhưng những vị tướng sau đây vẫn luôn được các anh em tin dùng và lựa chọn, cùng với đó là khả năng “gánh team” không thể phủ nhận. 

Vậy đó là những vị tướng nào, để ONE Esports “nói cho mà nghe” nhé! 

Violet

liên quân mobile, violet
Ảnh: Garena

Violet là xạ thủ đời đầu với những pha “one shot one kill” đã từng làm khuấy đảo rank Việt. Vì sức mạnh quá bá đạo của mình, Violet đã bị nerf và chỉnh sửa sau một số bản cập nhật. Tuy nhiên, bất chấp những động thái có phần mạnh tay từ phía Garena, Violet vẫn đã và đang là AD đầu bảng với sức sát thương vẫn rất là khủng khiếp của mình. 

Violet có bộ kĩ năng khá tốn mana, cho nên anh em khi chơi mà không có bùa xanh thì nhớ chỉ dùng chiêu vào tướng địch thôi nhé!

Trang bị khuyên dùng cho Vio:

Tel’Annas

Ảnh: Garena

Nếu Violet nổi danh với “1 lộn 1 mạng” thì Tel’Annas được xem như là xạ thủ cấu rỉa khó chịu bậc nhất Liên Quân. Nếu bạn đang cầm 1 sát thủ máu giấy, hãy núp bụi, rình rập và “sốc dame” cô nàng này trước khi ả ta phát hiện ra bạn. Chỉ cần giữ được khoảng cách với đối phương, có thể nói rằng Tel không ngán bất cứ 1 vị tướng nào, kể cả tanker.

Trang bị khuyên dùng:Krixi

Ảnh: Garena

Lại thêm 1 vị tướng thuộc trường phái “cấu rỉa” nữa xuất hiện trong danh sách, nhưng khác với Tel’Annas rỉa từng mục tiêu thì Krixi lại có khả năng gây sát thương diện rộng với cả 3 chiêu thức của mình.

Krixi là một trong số ít pháp sư được ưu ái với một lượng sát thương khá ở đầu game bên cạnh Nata và Tulen, giúp cho cô nàng có thể dễ dàng “xanh” ngay khi rồng mới bắt đầu xuất hiện. Với lợi thế về tốc chạy cũng như sát thương từ bộ chiêu thức, anh em đừng ngại đi gank sớm ngay từ đợt lính đầu nha.

Trang bị khuyên dùng cho Krixi:

Nakroth

Ảnh: Garena

Bé Na mới bị giảm sức mạnh sau bản cập nhật rừng nguyên sinh nhưng cũng vì phiên bản trước anh múa quá khét. Nakroth từ xưa đến nay luôn là vị tướng không bao giờ sợ out meta. Bởi về bản chất, anh là sát thủ cận chiến nhưng với bộ chiêu thức vô cùng cơ động của mình, Nak hoàn toàn chơi theo hướng cấu rỉa. 

Chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể núp bụi sử dụng chiêu 2 để vòng qua đằng sau đội hình của địch và bắt AD, AP đội bạn. Kể cả bạn có lên bảng điểm số thì sát thương chủ lực của địch cũng sẽ phải lên theo, hoặc ít nhất cũng bị cấu gần hết máu. Qua đó tạo nhiều lợi thế trong combat tổng cho team mình, bởi xạ thủ hoặc pháp sư team bạn trở nên rụt rè hơn nếu tiếp tục ở lại hay biến về để bảo toàn mạng sống.

Trang bị khuyên dùng: 

Alice

Ảnh: Garena

Alice tuy là vị tướng đời đầu nhưng chỉ được thực sự ưa chuộng khi bước vào “Thời đại sát thủ” (Mùa 2). Cô bé là một vị tướng thuần support nên cô rất yếu ớt, lượng sát thương cũng không phải quá lớn, nhưng bộ kỹ năng thiên về làm chậm, làm choáng, giảm giáp của cô lại hỗ trợ rất nhiều cho những vị tướng khác trong team. 

Trang bị khuyên dùng:

XEM THÊM: LMHT: Cập nhật nhỏ ở hệ thống Vinh Danh khiến tình bạn có nguy cơ tan vỡ