Chiều qua (27/7), cuộc đại chiến giữa T1 và kt Rolster đã diễn ra trong khuôn khổ lượt về vòng bảng LCK Mùa Hè 2022. Cuộc đụng độ giữa 2 cái tên này luôn mang đến cho người hâm mộ một màn trình diễn cực kỳ hấp dẫn. Và trận đấu ngày hôm qua cũng không ngoại lệ, T1 cần đến 3 ván đấu mới có thể thành công có điểm trước kt Rolster.

Diễn biến trận đấu

Trong ván đấu đầu tiên, Gumayusi quyết định mang Sivir trở lại đấu trường LCK để đối đầu với Twitch ở phía bên kia. Trong khi đó, Cuzz lại mang Skarner nhằm khắc chế Poppy trong tay Oner. Dù KT đã thành công quấy nhiễu đội hình T1 nhưng trong một ngày Gumayusi không còn đóng vai “Xạ thủ chim mồi” nữa, tay bắn tài năng này đã tạo nên điều khác biệt. Sivir cõng Yuumi thoải mái xả sát thương vào đội hình KT, giúp T1 nhanh chóng có được thắng lợi.

Tuy nhiên, nếu diễn biến ván đấu thứ 2 lại tiếp tục với cùng một kịch bản thì cuộc chiến này đã trở nên nhạt nhẽo. Trong ván đấu thứ 2, Cuzz quyết định làm lại với Skarner để đối đầu Poppy, còn Aiming quyết định mang ra Zeri để đối đầu với Aphelios của Gumayusi. Nếu ở ván đấu trước Sivir được xả sát thương trong giao tranh với khả năng cơ động tốt thì trong ván đấu này Zeri của Aiming cũng tạo ra được điều tương tự khi sở hữu lượng damage lớn. Đồng thời, Zeri chính là “chìa khóa” giúp KT gỡ hòa 1-1.

LCK
Screenshot by ONE Esports

Ở ván đấu quyết định, T1 quyết định lựa chọn một đội hình giàu sát thương với Orianna cho Faker cùng bộ đôi đường dưới Zeri – Yuumi. Trong khi đó, KT đã có một giai đoạn ban/pick khá non tay khi lựa chọn một đội hình phụ thuộc nhiều vào chiêu cuối. Phút 16, T1 mở giao tranh thành công, không những có được Sứ Giả mà còn thành công tiễn 3 thành viên KT lên bảng đếm số. Đội hình giao tranh siêu khủng của T1 liên tiếp có được thắng lợi để rồi kết thúc trận đấu sau 32 phút.Pha Pentakill của Gumayusi

Trong ngày thi đấu hôm qua, người hâm mộ vẫn được nhìn thấy phong độ ổn định của Zeus, Keria cũng như những pha điều phối tốt của Oner. Thậm chí, người hâm mộ còn được thấy Faker trình diễn Orianna. Tuy nhiên, người chiếm spotlight nhiều nhất chính là Xạ thủ trẻ tài năng Gumayusi.

Credit: LCK

Được biết, kể từ thời điểm MSI 2022, Gumayusi đã không còn giữ được phong độ cao như thời điểm mùa Xuân. Tiến tới LCK Mùa Hè 2022, Xạ thủ T1 cũng chưa đạt được điểm rơi phong độ tốt nhất. Khái niệm “Xạ thủ chim mồi” cũng từ đây mà ra đời khi Gumayusi thường xuyên trở thành “mồi nhử” cho các pha giao tranh của T1. Tuy nhiên, trong trận đấu ngày hôm qua, Gumayusi không còn đóng vai trò “chim mồi” mà thay vào đó trở thành nguồn sát thương chủ lực của T1.

Thậm chí, cuối ván đấu thứ 3, Xạ thủ của T1 còn có được pha Pentakill cực kỳ mãn nhãn với con bài Zeri. Được biết, đây là pha penta thứ 2 của Gumayusi trong màu áo T1 (Pha Pentakill đầu tiên là vào năm 2021 với con bài Aphelios trong kèo đối đầu với DK).

Hiện mọi thông tin chi tiết về lịch thi đấu và kết quả LCK Mùa Hè 2022 được xem tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: LMHT 12.14: Giao tranh không hồi kết ở hang rồng vì những chỉnh sửa cực hay cho Rồng Nguyên Tố