TSM Là một trong những đội tuyển nổi tiếng bậc nhất khu vực LMHT Bắc Mỹ, tổ chức chuyên nghiệp đã gắn bó với LCS xấp xỉ 11 năm tổ chức. Tuy nhiên, theo một nguồn tin từ Dexerto cho biết, đội tuyển này đang có nguy cơ rút khỏi Bắc Mỹ sau thành tích bết bát cũng như nguồn tài chính hạn hẹp của công ty.

Cụ thể hơn, TSM đang trong thời gian cân nhắc việc bán đi suất thi đấu của mình tại LCS do những vấn đề như: chi phí cho các bộ môn khác, nền LMHT tại Bắc Mỹ đang không còn phổ biến như trước,… Bên cạnh thông tin trên, cũng có những tin đồn cho rằng đội tuyển này đang muốn di chuyển sang cạnh tranh tại hệ thống giải đấu LEC.
Ngay sau khi Misfits đăng bán suất thi đấu của họ, có thể TSM đã nhảy vào cạnh tranh mua lại nhưng không thành công trước Heretics. Điều này cho thấy tổ chức giàu thành tích bậc nhất LMHT Bắc Mỹ vẫn “nung nấu” ý định tiếp tục phát triển ở tựa game này nếu như tài chính của họ cho phép.

TSM cơ sở tập luyện
Credit: TSM

Như đã nói qua ở trên, động thái này giúp TSM có thời gian cân bằng lại lượng tài chính của tổ chức trong thời gian tới. Ngoài ra, giải đấu LCS đang có dấu hiệu ngừng phát triển trong thời gian vừa qua đã khiến Bắc Mỹ không còn là “mảnh đất màu mỡ” cho các nhà đầu tư.

Nhắc qua về LEC, hệ thống giải đấu này chắc chắn lôi cuốn hơn LCS nhờ vào những thành tích mà chính khu vực này đạt được. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh giữa các đội tuyển tại Châu Âu vẫn ngày càng căng thẳng khi chất lượng tuyển thủ được nâng cấp qua mỗi mùa giải. Chính vì thế TSM có dự định chuyển hướng sang khu vực này cũng không có gì quá lạ.

Credit: Lol Esports

Tất nhiên, là một trong những tổ chức đi đầu trong nền LMHT Bắc Mỹ, tình huống này sẽ khiến nhiều người hâm mộ phải ngỡ ngàng. Nếu như ở lại, họ cần một cuộc “thay máu” hoàn toàn nhân sự để cải thiện vấn đề thành tích. Dẫu sao, đây cũng chỉ là tin đồn được đưa ra chứ chưa hoàn toàn xác thực, điều này cũng chỉ là một số “ý tưởng” mà tổ chức đang đàm phán chứ chưa có động thái chính thức nào được thực hiện.

XEM THÊM: ShowMaker chia sẻ mẹo đơn giản giúp người chơi trở nên pro hơn trong LMHT