Sau một giai đoạn khó khăn tại lượt đi của LCK Mùa Hè 2022, DWG KIA đã dần cho thấy sự trở lại trong giai đoạn lượt về. Tuy vẫn còn rất nhiều thứ cần cải thiện nhưng tấm vé tới vòng Playoffs dường như đã nắm chắc trong bàn tay họ.

Mùa Hè là một giai đoạn quan trọng bởi nó là nơi mà các đội tuyển tìm kiếm cho mình chiếc vé tới CKTG để chứng tỏ bản thân. Bên cạnh sự gia nhập trở lại của Jang “Nuguri” Ha-gwon để tạo thành bộ ba ShowMaker – Canyon – Nuguri, đội hình DK cũng đã có những thay đổi lối chơi nhất định để phù hợp với meta hiện tại của LMHT. Tuy vậy, điều này mới chỉ phần nào phát huy sức mạnh của toàn đội.

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với ONE Esports, đường giữa của DK – Heo “ShowMaker” Su đã có chia sẻ về cách anh đối mặt với những thay đổi trong trò chơi và lối tập luyện mới phù hợp với đội mà anh phát hiện ra.Cách mà ShowMaker tiếp cận cũng như làm quen mỗi khi phiên bản mới của LMHT ra mắt

Credit: LCK

Mỗi khi LMHT cho ra mắt phiên bản mới, ShowMaker luôn đọc qua các chỉnh sửa sẽ xuất hiện. Sau đó, anh sẽ bắt đầu thử nghiệm các vị tướng được thay đổi trong trận đấu xếp hạng đơn. Ngoài ra, đường giữa của DK cũng luôn cố gắng tìm ra những lựa chọn tối ưu nhất mà mỗi bản cập nhật đưa đến.

Phiên bản 12.10 là bản cập nhật lớn khi thay đổi nhiều thứ như tăng giáp cơ bản và lượng máu của tất cả vị tướng. Điều này đưa meta trò chơi sang hẳn lối chơi giao tranh về cuối trận đấu, tạo điều kiện cho những vị tướng có thể tăng tiến sức mạnh tốt có nhiều “đất diễn” hơn. Còn những vị tướng được ưa thích tại MSI 2022 vừa rồi như Vex, Zoe, Twisted Fate,… không còn xuất hiện nhiều tại giai đoạn mùa Hè.

“Tôi rất vui khi thấy những cập nhật lớn khiến cơ chế trò chơi bị thay đổi. Theo tôi, điều đó giúp cho LMHT sống thọ hơn” – ShowMaker nói.

Đối với tuyển thủ chuyên nghiệp, họ không chỉ cần thích nghi với các phiên bản mà còn phải biết áp dụng chúng một cách triệt để trong giải đấu. Điều đó khiến cho họ luôn cần một phương pháp để nhanh chóng nắm bắt với những điều mới mẻ.

ShowMaker nhận định về bản 12.10
Credit: LCK

Bắt đầu thi đấu sự nghiệp thi đấu LMHT từ năm 2018, ShowMaker đã gắn bó với DK từ những ngày đầu tiên và đến hiện tại đã được 5 năm. Nhờ vào khoảng thời gian quý giá, ngôi sao 2k đã tìm được cách để anh nắm bắt hiệu quả những lối chơi mới mẻ.

“Theo tôi, phương pháp hiệu quả nhất là thảo luận về nhiều thứ với những người đồng đội của bạn” – ShowMaker nói. “Giao tiếp với những vị trí khác thực sự rất quan trọng khi bạn đang muốn đưa trận đấu theo đúng hướng hoặc muốn biết nó có thể diễn ra như thế nào. Chính vì thế, tôi nghĩ thảo luận có lẽ là cách tốt nhất để tập luyện”.

Bên cạnh việc trò chuyện với đồng đội, ShowMaker cũng thường thảo luận với người mà anh ấy cho là “rất có năng lực” – ban huấn luyện của DK. Cụ thể, những điều này về những điều khác với yếu tố diễn ra trong trận đấu như chiến thuật hoặc tình huống bất ngờ xảy ra.


Hiện mọi thông tin chi tiết về lịch thi đấu và kết quả LCK Mùa Hè 2022 được xem tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: Tyler1 lên tiếng ‘góp ý’ về cách cân bằng game của đội ngũ phát triển LMHT sau khi bản 12.14 ra mắt