ĐTCL từ trước đến nay thường được biết đến rộng rãi như một tựa game mang đậm tính “đỏ đen” hơn là kỹ năng thuần của người chơi, vì nghiễm nhiên nếu đối thủ roll ra bài đẹp hơn của bạn, chắc chắn họ sẽ có tỉ lệ thắng cao hơn rất nhiều.

Song, với sự xuất hiện của hàng loạt các lõi đòi hỏi người chơi phải thật sự quyết đoán và có khả năng thẩm định đội hình tốt như Khế ước quỷ dữ và đặc biệt là Nhanh Tay Lẹ Mắt thì ĐTCL giờ đây đã trở nên phức tạp và thú vị hơn bao giờ hết. Cùng ONE tìm hiểu cách thức để có thể tận dụng tối đa lõi này nhé!

Luôn để ý đến cấp độ và lượng vàng sở hữu

Bất kì người chơi nào cũng đều biết rằng một game đấu sẽ cho ta tổng cộng 3 lõi vào các vòng 2-1, 3-2 và 4-2, nhưng ít ai để ý được rằng giá trị của một số lõi sẽ trở nên rất khác biệt tùy vào vòng đấu mà bạn đang ở.

Lấy ví dụ đơn giản như việc bạn ra Nhanh Tay Lẹ Mắt vào vòng 2-1, kể cả bạn có mua kinh nghiệm từ trước một lần thì cấp độ tối đa mà bạn đạt được lúc ấy chỉ là cấp 4, cùng với đâu đó khoảng 15 vàng. Mặt khác, nếu bạn ra lõi này vào vòng 4-2, chí ít bạn cũng đang phải ở cấp độ 6 cùng với lượng vàng gấp ba lần so với số mà bạn có được từ vòng 2-1.

Và nếu vậy, ở cả hai trường hợp trên, các tướng ưu tiên, bộ khung hướng đến cũng như trang bị hướng đến sẽ hoàn toàn khác nhau bởi tỉ lệ ra tướng vào cấp 4 và cấp 6 cũng như lượng tướng bạn có thể mua được là không hề có sự tương đồng.

Cũng vì thế mà tiền và cấp độ vào thời điểm lấy lõi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định xem bàn đấu của bạn sau khi ra Nhanh Tay Lẹ Mắt có thực sự xứng đáng hay không.

Sát thương và chống chịu chủ lực là những đơn vị cần ưu tiên

Tâm lý lên 3 sao nhiều nhất có thể của những ai lấy lõi này là hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng kể cả khi được miễn phí tiền roll, tiền mua tướng mới là thứ thực sự đau đầu.

Trước khi roll bạn hãy dành ra ba giây để tính xem lượng tiền mình đang sở hữu cùng các tướng trên bàn mình đang có liệu đủ để mua được bộ khung mà mình đang hướng đến hay không.

Nếu bạn chỉ có 40 vàng nhưng lại muốn nâng 3 sao tận hai tướng 3 tiền thì mặc nhiên điều đó là không thể, và cũng chính vì vậy mà luôn cần phải ưu tiên nâng cấp các tướng chủ lực – những tướng mà cả đội hình đều có thể xoay quanh chúng và là những unit sẽ cầm đồ. Sau đó nếu dư dả thì hẵng nên hướng đến những nâng cấp khác trong đội.đtcl
Credits: k3soju

Không nên nâng cấp một cách bừa bãi

Nhiều người có thói quen mua tướng cùng tiền với những tướng mà họ đang hướng tới để giảm số lượng trong kho và tăng tỷ lệ đạt được tướng mình cần. Điều này hoàn toàn không sai nhưng lại dẫn đến hai thực trạng.

Đầu tiên là việc chật hàng chờ, đây có lẽ là một trong những nguyên nhân chính khiến các cờ thủ trở nên vô cùng lúng túng trong lúc ra Nhanh Tay Lẹ Mắt. Bởi khi bạn cầm quá nhiều unit cùng một lúc, bạn sẽ nảy sinh ra ý định muốn xoay sang nhiều bộ khung khác nhau và điều này cũng đồng nghĩa với việc hàng chờ chật cứng kia của bạn sẽ chẳng giúp ích được gì cho việc hoàn thiện đội hình.

Đồng thời khi giữ một đôi tướng không sử dụng, việc lỡ tay nâng cấp chúng sẽ khiến cho bạn mất đi 1 vàng lúc bán. Tuy nghe thì có vẻ nhỏ nhưng con số này sẽ càng lúc càng tăng xuyên suốt chuỗi roll của bạn và gây tổn hại rất nghiêm trọng đến lượng tiền nói chung và lượng lợi tức nói riêng.        

Một số mẹo khác

  • Đôi lúc bỏ lỡ một unit trong shop không phải là vấn đề quá to tát khi bạn đang roll thật nhanh vì thường chúng sẽ luôn trở lại. Và cũng không nên vì vậy mà làm chậm lại “tốc độ bấm phím D”.
  • Nếu thời gian chọn lõi đã trôi khoảng 10 giây trở lên thì không nên chọn lõi này nữa, bởi việc này cũng đồng nghĩa bạn đã phí mất ít nhất 1/3 thời gian được cung cấp cho mình và cũng vì vậy giá trị của Nhanh Tay Lẹ Mắt lúc bấy giờ đã không còn đáng nữa.
  • Một lõi vừa đòi hỏi cả kỹ năng lẫn sự may mắn thường không được ưa chuộng nhiều bởi tính thiếu chắc chắn của nó, song riêng tại ĐTCL mùa 8 sắp tới, nơi hàng loạt đội hình reroll đang dần lên ngôi như Jax MECHA, Đạo chích Ezreal hay Gangplank Siêu Nhân,… sẽ tốt hơn nếu bạn theo dòng meta và luyện tập sử dụng Nhanh Tay Lẹ Mắt từ sớm, bởi lẽ những unit thấp tiền set sau sẽ trở thành điểm tựa vững chắc giúp bạn dễ dàng vươn lên trên các bậc xếp hạng.
Nhanh Tay Lẹ Mắt mạnh ĐTCL mùa 8 nhờ meta slowroll
Credit: Riot Games

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách sử dụng Nhanh Tay Lẹ Mắt. Leo rank thật tốt nhé!

XEM THÊM: Cẩm nang ĐTCL Mùa 8: Tất tần tật về lõi nâng cấp, tộc/hệ mới và các trang bị (Phần 1)