Hogwarts Legacy là một trong những tựa game được mong chờ nhất trong năm 2022. Với bối cảnh là trường Hogwarts, trò chơi này hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm phiêu lưu đầy thú vị và phù hợp với các fan của Harry Potter.

Theo Insider Gaming, tựa game đã bán được hơn 12 triệu bản sau hai tuần ra mắt, đạt hơn 8 điểm trên Metacritic, thế nhưng đối với nhiều người chơi, Hogwarts Legacy vẫn để lại nỗi thất vọng lớn.

Vì vậy, hôm nay ONE Esports sẽ đánh giá tựa game này một cách công tâm nhất để anh em tham khảo trước khi xuống tiền nhé!

Điểm mạnh của Hogwarts Legacy

Credit: Avalanche Software

Bối cảnh đẹp mắt và tươi sáng: Hogwarts Legacy đưa người chơi đến với thế giới phép thuật trong trường Hogwarts. Game tái hiện rất chân thực các địa điểm quen thuộc như phòng học, khu vực sinh hoạt của học sinh và các địa điểm nổi tiếng của nước Anh. Những hình ảnh tươi sáng, màu sắc rực rỡ và các chi tiết tỉ mỉ giúp cho người chơi cảm thấy đang sống trong một thế giới phép thuật thật sự.

Tính tương tác cao: Trong Hogwarts Legacy, người chơi có thể tương tác với rất nhiều đối tượng và các nhân vật trong trường học, như các giáo viên, học sinh khác và các nhân vật nổi tiếng trong thế giới Harry Potter. Các tương tác này sẽ ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong trò chơi, ví dụ như tình bạn, mức độ thù hận của một nhân vật nào đó hay sự lựa chọn của người chơi.

Credit: Avalanche Software

Hệ thống “học tập” đầy thú vị: Hogwarts Legacy sở hữu hệ thống học tập vô cùng đặc biệt. Người chơi bắt buộc phải học tập về các loại phép thuật từ cơ bản đến nâng cao, hoàn thành những nhiệm vụ để nâng cao những kỹ năng sẵn có của bản thân và mở khóa những khả năng mới.

Cốt truyện hấp dẫn: Hogwarts Legacy có một câu chuyện đầy hấp dẫn, đặc biệt là đối với những người chơi thích “plot twist”. Theo đó, người chơi sẽ vào vai một học sinh mới tại trường Hogwarts, từ đây bạn sẽ trải qua nhiều cuộc phiêu lưu để giải quyết các bí ẩn và khám phá các bí mật của thế giới phù thủy.Điểm yếu của Hogwarts Legacy

Credit: Avalanche Software

Mặc dù Hogwart Legacy được đánh giá cao về đồ họa và cốt truyện, nhưng nó cũng còn một số điểm yếu.

Điểm yếu đầu tiên của Hogwart Legacy là sự lặp lại của nhiệm vụ chính và phụ. Trong game, người chơi có thể sẽ phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ phụ, nhưng phần lớn chúng đều khá đơn điệu và thường xuyên lặp lại. Thông thường, các nhiệm vụ này thường yêu cầu người chơi đi tìm một số đồ vật hoặc giải quyết các câu đố. Điều này có thể dẫn đến sự nhàm chán trong quá trình chơi game.

Ngoài ra, một số game thủ cho rằng các nhiệm vụ chính của game khá đơn giản và không “hack não” như mọi người kì vọng. Các nhiệm vụ này thường yêu cầu người chơi đánh bại quái vật hoặc giải quyết các câu đố đơn giản. Vì vậy, đối với những game thủ đã quen những tựa game giải đố hard-core thì Hogwarts Legacy chẳng khác nào một “game cho trẻ con”.

Credit: Avalanche Software

Khả năng tương tác với nhiều nhân vật, vật phẩm vừa là điểm mạnh cũng vừa là điểm yếu của Hogwarts Legacy. Trong game, người chơi có thể tương tác với nhiều nhân vật khác nhau. Tuy nhiên, các cuộc trò chuyện này thường mang tính chất trao đổi thông tin. Nhưng như đã nói ở trên, có nhiều câu đố rất đơn giản, cho nên việc trao đổi với người chơi khác đôi khi khá thừa thãi và dễ gây nhàm chán khi chơi lâu.

Ngoài ra, phần cốt truyện của game khá đặc sắc nhưng nó hơi… ngắn. Điều này có thể là cơ hội giúp bạn sớm được khám phá hết thế giới mở đặc sắc của Hogwarts Legacy, nhưng cũng có thể khiến bạn nhanh chóng thấy chán.

Cuối cùng, cơ chế chiến đấu là một trong những điểm mình không hài lòng nhất. Đôi khi có những trận chiến không khác gì những game FPS được mod lại theo phong cách Harry Potter cả. Cầm đũa lên bắn kẻ thù rồi nấp, rồi bắn, rồi nấp. Điều này đã khiến bản thân mình thấy thất vọng vì tựa game không “hard-core” trong cơ chế chiến đấu như mình nghĩ. Nếu không thể khó như cầm Vayne đi top thì ít nhất hãy thử thách như múa Yasuo đi chứ?

Tóm lại, Hogwarts Legacy là một tựa game hứa hẹn với nhiều điểm mạnh như đồ họa tuyệt đẹp, cốt truyện phong phú, gameplay đa dạng và chi tiết, tạo nên một thế giới phù hợp với fan của Harry Potter. Tuy nhiên, game còn vướng phải những làn sóng tẩy chay liên quan đến LGBT và phân biệt chủng tộc. Nhưng nếu bạn là một fan của Harry Potter và mong muốn khám phá thế giới phù thủy, thì Hogwarts Legacy là một trò chơi không nên bỏ qua.

XEM THÊM: Nữ streamer tự hành hạ bản thân trên Twitch và cái kết không thể nào ‘đắng’ hơn