Có một số điều bạn không được phép làm trên Twitch, đặc biệt là những hành vi tự hành hạ bản thân.

CodeMiko, một streamer nổi tiếng trên nền tảng này chính thức “ăn ban” sau khi sử dụng vòng cổ điện theo yêu cầu cùa fan ngay trên sóng livestream.

Miko sở hữu xấp xỉ 2 triệu lượt follow trên Twitch, trung bình mỗi video của streamer này đều nhận về ít nhất 2000 lượt xem. Điều này đồng nghĩa với việc cô có thể bị “soi” bất cứ lúc nào nếu thực hiện những hành vi vượt quá giới hạn.CodeMiko bị cấm trên Twitch vì “chiều fan”

Screenshot by ONE Esports

Nếu bạn truy cập kênh của Miko ngay bây giờ, bạn sẽ nhận được thông báo: “Kênh này tạm thời không khả dụng do vi phạm Nguyên tắc cộng đồng hoặc Điều khoản dịch vụ của Twitch.”

Hành động này đã vi phạm nghiêm trọng một trong những điều khoản sử dụng của Twitch. Đó là: “Không cho phép nội dung tôn vinh, quảng bá hoặc khuyến khích hành vi tự làm hại bản thân. Nghiêm cấm các hoạt động có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn, dẫn đến tổn hại về thể chất hoặc khuyến khích người khác tham gia vào hành vi gây hại cho thể chất”.

Sử dụng vòng cổ điện gây shock được coi là hành vi tự làm hại bản thân cũng như có khả năng khuyến khích người khác thực hiện hành vi gây hại cho thể chất.

Hiện tại, Twitch vẫn chưa cho biết thời hạn cụ thể của lệnh cấm này. Cho nên khả năng CodeMiko phải đối diện với lệnh cấm vĩnh viễn là rất cao.

XEM THÊM: Hàng loạt streamer nổi tiếng ‘đào tẩu’ sang Kick, Twitch đang gặp phải khó khăn lớn nhất từ trước đến nay