Ngày 16/4/2024, làng Esports thế giới xôn xao với thông báo về tổng giá trị giải thưởng của Esports World Cup (EWC) – con số sẽ vượt qua mốc 60 triệu USD, chính thức trở thành giải đấu Esports có tổng giá trị giải thưởng lớn nhất lịch sử. Với bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào tham gia, họ đều sẽ có cơ hội “đổi đời” chỉ sau một đêm nếu đạt thành tích tốt tại giải đấu.

Thông tin chấn động này đặt nền móng cho sự kiện EWC dự kiến diễn ra tại Riyadh, Saudi Arabia vào mùa hè năm nay, hứa hẹn trở thành một trong những sự kiện Esports hoành tráng nhất từ trước đến nay.

Valorant: Top 20 tuyển thủ có thu nhập cao nhất thế giới
LMHT: Mức lương tối thiểu cho các tuyển thủ LPL là bao nhiêu?

Cơ cấu giải thưởng Esports World Cup 2024

Tổng giá trị giải thưởng kỷ lục của EWC đã vượt qua kỷ lục trước đó thuộc về giải đấu Gamers8: The Land of Heroes năm 2023 với 45 triệu USD (1,142 tỷ đồng).

Danh mục thi đấu Tại EWC 2024

EWC 2024 tại Riyadh quy tụ 19 tựa game đình đám, bao gồm những cái tên quen thuộc như Counter-Strike 2, Dota 2, LMHT và Mobile Legends Bang Bang, cùng nhiều tựa game khác thuộc nhiều thể loại.

Giải Vô Địch Đồng Đội (Club Championship)

Điểm nhấn độc đáo của EWC là giải đấu Club Championship – một thể thức thi đấu đa trò chơi dành riêng cho giải đấu. Giải thưởng 20 triệu USD (507 tỷ đồng) sẽ được trao cho 16 đội tuyển hàng đầu dựa trên thành tích tổng hợp của họ.

Thể thức này tập trung vào các cuộc thi đấu đa trò chơi, cho phép mỗi đội lựa chọn các tựa game mà họ muốn tranh tài. Đội tuyển có thành tích xuất sắc nhất trên các nội dung của giải đấu sẽ trở thành Nhà vô địch Đồng đội Esports World Cup đầu tiên trên thế giới.

Giải Vô Địch Các Tựa Game (Game Championships)

Phần còn lại của tổng giải thưởng sẽ được phân bổ cho 3 hạng mục khác: Giải Vô Địch Các Tựa Game (Game Championships), Giải Tuyển Thủ Xuất sắc Nhất (MVP) và Vòng loại.

Mỗi trong số 20 nội dung thi đấu của Game Championships sẽ có một quỹ riêng, tổng cộng trị giá 33 triệu USD (838 tỷ đồng).

Credit: EWCF

Giải Tuyển Thủ Xuất Sắc Nhất (MVP)

Mỗi nội dung thi đấu sẽ trao giải thưởng 50.000 USD cho tuyển thủ xuất sắc nhất.Vòng Loại EWC

Trước khi bước vào vòng đấu chính, hơn 7 triệu USD (177 tỷ đồng) sẽ được trao qua các vòng loại do các nhà phát hành và tổ chức sự kiện hợp tác tổ chức. Đây là cơ hội để các đội tuyển và tuyển thủ tranh tài giành suất tham dự giải đấu chính.

Sự kiện EWC 2024 với tổng giải thưởng kỷ lục hứa hẹn mang đến những màn tranh tài kịch tính và cơ hội đổi đời cho các tuyển thủ Esports. Có thể thấy chỉ cần được tham dự và vượt qua vòng loại, các tuyển thủ cũng đã được đút túi một số tiền rủng rỉnh.

XEM THÊM: Ngạo nghễ Thầy Giáo Ba ‘xuất hiện’ trên Reels của ngôi sao bóng đá nổi tiếng Ngoại hạng Anh