Trung Đông giờ đây không chỉ có một thành phố Esports nữa, mà tầm nhìn của họ chính là một hòn đảo chỉ dành riêng cho Esports, đánh dấu một bước tiến mới trong tham vọng đưa thể thao điện tử phủ sóng rộng rãi hơn tại khu vực này.

True Gamers là một mạng lưới các câu lạc bộ Esports toàn cầu, sẽ là trọng tâm dự án ở trung tâm Abu Dhabi, thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Với khoản đầu tư khổng lồ vượt quá 280 triệu USD (khoảng 7 nghìn tỉ đồng), tổ chức này đang tiến hành các kế hoạch cho hòn đảo, dự kiến ​​lợi tức đầu tư trong vòng 10 năm. Các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra với các nhà đầu tư để đảm bảo nguồn tài trợ cần thiết cho dự án đột phá này.

True Gamers có kế hoạch xây dựng một hòn đảo Esports ở Abu Dhabi trị giá 7 nghìn tỉ đồng

Credit: True Gamers

Đảo Esports sẽ có các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, địa điểm tổ chức các giải đấu hiện đại và không gian để sáng tạo nội dung.

Các đội tuyển chuyên nghiệp có thể truy cập vào các chương trình đào tạo của hòn đảo esports, cung cấp các công cụ phân tích tiên tiến, máy tính công nghệ cao, khu vực nghỉ ngơi được và chương trình dinh dưỡng cân bằng để tối đa hóa hiệu suất. Các khu vực đào tạo Esports dành cho trẻ em cũng được tổ chức để nuôi dưỡng các game thủ tương lai.

Ngoài ra, một số hoạt động độc đáo như đăng ký nhảy giống như PUBG cũng đang được lên kế hoạch.

Hòn đảo bao gồm 4 địa điểm chính, mỗi địa điểm mang đến những trải nghiệm riêng biệt:

  • Digital Tower – Một trung tâm kinh doanh nhộn nhịp có nơi làm việc hiện đại, cơ sở khuyến khích star-up, công nghệ tiên tiến và xưởng làm phim.
  • TG Arena – Một cơ sở hàng đầu được thiết kế cho các giải đấu Esports quốc tế, triển lãm kỹ thuật số và hội nghị. Đấu trường có thể thích ứng với các thể loại trò chơi và hình thức thi đấu khác nhau, cung cấp các khu vực chuyên biệt bao gồm phòng net với 100 PC hiệu suất cao, khu vực mô phỏng ô tô với 20 máy, khu vực Console với 20 máy chơi game PS và khu vực livestream được trang bị đầy đủ.
  • GG Bootcamp – Khu vực này cung cấp cho người chơi chuyên nghiệp một môi trường tối ưu để chuẩn bị cho giải đấu.
  • GG Resort – Trải nghiệm khách sạn sang trọng dành cho tất cả du khách, bao gồm 200 phòng cao cấp được trang bị máy tính hiệu suất cao. Các tiện nghi giải trí bao gồm spa, hồ bơi và những bãi biển hoang sơ cho một kỳ nghỉ lý tưởng.
VCS rung chuyển vì tin đồn bán độ, fan hâm mộ nóng lòng đi tìm ‘SBTC Esports 2.0’?
Esports và bóng đá: Tưởng không liên quan mà liên quan không tưởng
Credit: True Gamers

Trong quá trình phát triển dự án, mạng lưới đã hợp tác với các tổ chức esports trên toàn cầu để xác định các yêu cầu về môi trường tối ưu.

Trong hơn sáu tháng, doanh nghiệp này đã tiến hành các cuộc khảo sát sâu rộng với sự tham gia của hơn 100 tổ chức có liên quan và thu thập phản hồi từ những người tham gia đại diện cho hơn 30 tổ chức trên khắp Đông Âu, khu vực MENA, Bắc và Mỹ Latinh.

Đáng chú ý, những người dẫn đầu ngành như Virtus.Pro, Team Spirit và BetBoom đã đóng góp những hiểu biết có giá trị, chia sẻ quan điểm về cơ sở đào tạo lý tưởng.

Vlad Belyanin, CPO và đồng sáng lập của True Gamers cho biết: “Chúng tôi tin rằng Esports Island sẽ là một thành tựu đột phá trong ngành giải trí, mang đến cho khách hàng sự kết hợp hoàn hảo giữa thư giãn và chơi game đặc biệt”.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Valorant: Muốn quản lý một đội tuyển Valorant Esports, thử ngay tựa game giả lập này