M1887 từ lâu đã trở thành shotgun được yêu thích nhất trong game. Nếu tại OB34, M1887 càn quét các bậc rank từ tử chiến đến sinh tồn với sức mạnh rất ảo của mình thì sang OB35, NPH đã có một số sự điều chỉnh nho nhỏ nhằm “kiềm chế” sự bá đạo của khẩu súng này trong game.

Phần lớn gamer sau khi trải nghiệm đều cho rằng M1887 đã yếu đi rất nhiều, tuy nhiên, ONE lại không nghĩ như vậy. Để ONE giải thích cho nghe nhé!

Ưu điểm của M1887 ở phiên bản hiện tại

Ảnh: Free Fire

Mặc dù bị giảm tới 5% sát thương, nhưng bù lại M1887 được tăng tới 5% tốc độ bắn và 5% tầm xa. Điều này giúp súng có khả năng ra đạn nhanh hơn, từ đó việc kết liễu cũng tỉ lệ thuận và khả năng bị lật kèo sẽ giảm đi trông thấy. 

Một số anh em cho rằng, sức sát thương ở trong game của M1887 đã giảm nhiều hơn so với con số 5%, cá nhân ONE lại thấy mức độ công phá của súng vẫn rất mạnh và đủ để có thể kết liễu đối thủ trong khoảng 2 viên, cùng lắm là 3-4 viên.

Anh em cảm thấy súng yếu đi là do thay đổi về phong cách bắn của súng. Bởi giờ đây, khả năng linh hoạt của M1887 đã được gia tăng đáng kể, đặc biệt, súng rất phù hợp với các anh em có khả năng “bay nhảy” hay “múa keo” thượng thừa chứ không đơn giản chỉ là thấy địch rồi spam nút như trước.

Đồng thời, với việc tăng tầm xa, anh em có thể giữ được khoảng cách an toàn để hồi máu, hỗ trợ đồng đội hay thậm chí là … chạy trốn khi đối phương trình quá cao.Nhược điểm và cách khắc phục hạn chế của M1887

Ảnh: Free Fire

Như chúng ta đã biết, việc chỉ có 2 viên đạn trong băng và không thể lắp thêm phụ kiện trở thành nhược điểm lớn nhất của khẩu shotgun này, cùng với đó là tốc độ thay đạn khá chậm cũng như sức sát thương đã bị giảm 5% ở phiên bản hiện tại. 

Chính vì lẽ đó, skin M1887 Hy Vọng lại trở nên đáng giá hơn bao giờ hết khi tăng tới tận 1 điểm sát thương và 2 điểm tốc độ thay đạn, tất nhiên bản thân chúng ta phải chấp nhận mất đi 1 điểm tốc độ di chuyển, nhưng thành thực mà nói, nó cũng không quá quan trọng khi anh em có thể bù đắp lại bằng các khe kỹ năng. 

Ngoài ra, do sự linh hoạt của súng đã được gia tăng đáng kể, nên anh em có thể tích lũy 1 lượng bom keo để sẵn sàng cho những tình huống “khô máu”, cùng với đó là tập luyện khả năng “múa keo” nhằm phát huy tối đa sự linh hoạt của M1887. Đồng thời, anh em có thể cài đặt độ nhạy thấp hơn các phiên bản trước, ví dụ trước là 100 thì giờ giảm xuống 85-90 nhé. Súng này giờ múa “ảo tung chảo” lắm!

XEM THÊM: Free Fire: Top 3 kỹ năng chủ động mạnh nhất OB35