Sau một thời gian M1887 thống trị các bậc rank của FreeFire, phía NPH chính thức đưa ra thông báo sẽ điều chỉnh thông số khẩu súng này, cụ thể là giảm sát thương và tăng tầm xa, tốc độ bắn. Tưởng rằng nó sẽ không quá ảnh hưởng tới tính hiệu quả của súng, nhưng đa số game thủ sau khi trải nhiệm thực tế đều đánh giá rằng M1887 không còn hiệu quả trong rank nữa. 

Cùng với đó, hàng loạt các loại súng khác cũng được Garena điều chỉnh, tăng sức mạnh nhằm mang lại nhiều trải nhiệm mới cho anh em gamer, hứa hẹn sẽ soán ngôi M1887 trong tương lai gần. 

Sau đây, hãy cũng ONE tìm hiểu thông tin về đặc điểm, khả năng các loại súng đó.

G36

G36 được coi như là “anh em song sinh” với M4A1 bởi sự ổn định của nó. Đây là một khẩu súng trường hiệu quả nhất trong phạm vi tầm gần và tầm trung với 2 chế độ bắn: chế độ SMG (tiểu liên) và AR (súng trường). Cụ thể, khi ở tầm gần, tốc độ bắn của G36 được tăng lên đáng kể, còn ở tầm trung, nó là “sát thủ đích thực” khi sức sát thương được buff mạnh mẽ. 

Tuy nhiên, G36 lại không thực sự được nhiều anh em ưa chuộng và tin dùng do nó không mạnh mẽ hẳn về một khía cạnh nào. Cho nên tại OB35, NPH đã mạnh mẽ tăng sức mạnh cho súng thêm 8% tốc độ bắn và cải thiện độ chính xác lên đến 12%, đưa G36 trở thành một thể lực mới trong rank. 

SCAR

free fire, scar


Qua mọi phiên bản, SCAR vẫn luôn nằm trong top súng “dễ chơi dễ trúng thưởng” nhất cho anh em game thủ bởi sức mạnh và độ ổn định của nó. Nhưng những phiên bản gần đây, gamer ở các bậc rank cao có vẻ không còn mấy mặn mà với SCAR vì bản thân nó quá cân bằng, không có tính năng hay thông số nào quá nổi bật.

Chính vì thế, ở OB35 lần này, NPH quyết định tăng 5% sức sát thương cho SCAR. Điều này sẽ giúp anh em cầm SCAR có thể “nốc ao” đối phương nhanh hơn, có nhiều cơ hội chiến thắng hơn trong các pha solo và đặc biệt, nó sẽ phát huy hết tác dụng trong các chế độ có diễn biến trận đấu diễn ra nhanh như “tử chiến”.

Famas-III

Vị trí cuối cùng là của FAMAS-III, khẩu súng thuộc hàng khó sử dụng nhất trong danh sách này với cơ chế bắn 3 viên 1 lần. Với tốc độ bắn và sát thương thuộc hàng top AR, FAMAS có thể giúp anh em dễ dàng chiến thắng đối thủ ở khoảng cách gần.

Không chỉ dừng lại ở đó, NPH đã tăng khả năng xuyên giáp cho FAMAS thêm 5% ở bản cập nhật OB35. Điều này đã khiến cho khẩu súng như “hổ mọc thêm cánh”, giúp các gamer có nhiều khả năng chiến thắng hơn trong các pha solo. Giờ đây, anh em có thể tự tin cầm FAMAS đi leo rank huyền thoại cũng không sợ kẻ địch mạnh nữa, còn đồng đội thì mình không chắc.

XEM THÊM: CKTG 2022: Riot Games công bố thời gian khởi tranh và số lượng hạt giống mỗi khu vực