Sau thông báo lùi lịch cập nhật phiên bản 5.03 của Valorant, Riot Games đã tung thêm những chỉnh sửa khác để đem đến một trải nghiệm cân bằng hơn khi nó chính thức được ra mắt. Mới đây, nhà phát triển tựa game đã cho biết họ đang thực hiện một số thử nghiệm trên các đặc vụ như Chamber, Neon và Jett tại máy chủ PBE của Valorant.

Theo như bài đăng, phiên bản 5.03 chủ yếu hướng tới việc giảm sức mạnh của Chamber. Nguyên nhân dẫn đến việc này cũng do đặc vụ người Pháp đang rất được ưa thích bởi tuyển thủ chuyên nghiệp lẫn người chơi Valorant. Bên cạnh đó, Chamber cũng không có quá nhiều điểm yếu, hay thậm chí là quá mạnh khi so sánh với những đặc vụ khác.Chuẩn bị cất gọn poster Chamber vào 1 góc

Chamber
Credit: Riot Games

Không để cho Chamber được “lộng hành” quá lâu như Jett, đội ngũ phát triển game đã ngay lập tức có động thái giảm sức mạnh triệt để đặc vụ người Pháp. Riot đang tìm cách cân bằng lại bộ kỹ năng vì nó đang tạo ra quá nhiều thứ vượt trội so với những đặc vụ khác trong suốt trận đấu.

Điểm Hẹn (E) là chiêu thức đặc biệt được quan tâm bởi với nó, Chamber không khác gì một Jett phiên bản nâng cấp trong trận. Ngoài ra, kỹ năng này được tạo ra với chủ đích giúp người chơi phòng thủ tốt hơn trong một khu vực, nhưng nó đã vô tình trở nên quá khỏe khi cung cấp nhiều khoảng trống hơn để Chamber có thể di chuyển.Bên cạnh Điểm Hẹn (E), 2 cây súng độc quyền của đặc vụ người Pháp cũng nhận được thay đổi để không tỏ ra quá “bá đạo” trong những vòng đấu Eco.

Với việc giảm bớt đi tác dụng từ bộ kỹ của Chamber, Riot đang dần “triệt hạ” lối chơi semi-duelist và để anh về đúng với vai trò Bảo Hộ. Về cơ bản, đặc vụ người Pháp vẫn giữ lại được khả năng “bắn xong sủi” nhưng sẽ mất thời gian hơn để chờ kỹ năng hồi hơn. Ngoài ra, việc giảm sức mạnh Chamber sẽ giúp Valorant trở nên cân bằng hơn khi không một đặc vụ nào có thể lấn sang vai trò khác.

XEM THÊM: VCT APAC Last Chance Qualifier: Cập nhật kết quả và lịch thi đấu