Cựu tuyển thủ CS:GO – Shroud đã chuyển sang đầu quân cho tựa game Valorant dưới màu áo Sentinels. Chỉ còn 1 tuần nữa, người hâm mộ sẽ được chứng kiến màn ra mắt của anh tại giải đấu NA LCQ tới đây. Trước khi giải nghệ CS:GO vào năm 2018 để tập trung vào con đường Streamer, anh đã từng là một người chơi kỳ cựu tại đội tuyển Cloud9.

Mới đây, Shroud đã thể hiện quan điểm khác hoàn toàn những gì anh đã từng nói trước đó. Cũng như các tuyển thủ CS:GO khác, họ đều cho rằng Valorant thực sự rất dễ để chơi hơn so với tựa bắn súng 20 năm tuổi.Theo Shroud, Valorant khó hơn CS rất nhiều

Shroud Sentinels
Cre: Sentinels

Động thái này quá khó hiểu, bởi sau khi Valorant ra mắt được 2 năm, Shroud đã hoàn toàn thay đổi quan điểm của anh.

“CS thực sự một trò đùa khi so sánh với Valorant” – Cựu tuyển thủ C9 nói. “Không cần phải làm bất cứ thứ gì màu mè hoa mỹ, Valorant chỉ đơn giản khó hơn”.

Tuy nhiên, Shroud vẫn hoài nghi không biết độ khó dễ của trò chơi này có bị ảnh hưởng bởi những yếu tố kỹ năng mà Valorant đòi hỏi hay không.

“Tôi vẫn hay tự hỏi Valorant có khó không bởi mọi người đều chơi rất tốt, nhưng việc có nhiều người chơi tốt đã khiến việc tranh luận độ khó của game được nổi lên” – Shroud chia sẻ. “Điều này phần nào lý giải cho việc trò chơi có tính cạnh tranh rất cao”.Về phía CS:GO, tựa game 20 năm tuổi này vẫn được cho là khó về mặt “sách vở” khi có nhiều thứ để người chơi cần học. Còn Valorant lại có chiều sâu chiến thuật lớn hơn khi mỗi Đặc Vụ ứng với một vai trò khác nhau. Ngoài ra, nó cũng đòi hỏi người chơi phải “xoay sở” nhanh chóng trong mỗi tình huống, giả dụ như vị trí Kiểm Soát của đội bị hạ gục ngay từ đầu vòng đấu.

Ngôi sao 28 tuổi sẽ bắt đầu trận đấu đầu tiên với tư cách tuyển thủ chuyên nghiệp Valorant vào ngày 4/8 tới đây. Đối thủ mà anh “chạm mặt” trong ngày đầu ra quân là The Guard – ĐKVĐ VCT NA Stage 1 2022.

XEM THÊM: Nhà thiết kế Valorant lên tiếng bác bỏ giả thuyết hàng chờ chuỗi thua của Shroud