Trong hơn 5 năm xuất hiện tại Việt Nam, kho súng của Free Fire đã trở nên phong phú, đa dạng hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của nhiều loại súng khác nhau như tiểu liên, súng bắn tỉa,… Dù vậy, súng trường vẫn là một trong những loại súng được nhiều xạ thủ tin dùng nhất bởi sự linh hoạt không thể chối cãi của nó.

Thế nhưng hiện nay số lượng súng trường trong Free Fire đã lên đến 13 khẩu, khiến cho nhiều anh em hơi khó lựa chọn. Vì vậy, hôm nay ONE Esports sẽ đưa ra top 3 khẩu súng trường đáng chơi nhất trong Free Fire nhé!

Top 1: Groza – Vua súng trường

Credit: Free Fire

Groza là một khẩu súng toàn diện. Nó có sát thương cao, độ ổn định cao và tầm bắn xa. Tốc độ bắn và độ chính xác đều trên mức trung bình. Hai nhược điểm duy nhất của khẩu súng này là nó khá khó tìm và có tốc độ bắn không tốt.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Groza cho cả 3 mục đích: tầm gần, liên thanh tầm trung và điểm xạ tầm xa. Trong nhóm súng trường, Groza là khẩu súng có tầm bắn xa nhất, ngang ngửa với súng bắn tỉa. Độ giật của khẩu súng này cũng ở mức vừa phải, giúp bạn có thể dễ dàng bắn trúng mục tiêu hơn.

Nếu gắn thêm Scope và nòng giảm thanh, bạn sẽ trở thành một thợ bắn tỉa chuyên núp lùm hoàn hảo mà không sợ bị phát hiện.Top 2: Scar L – Bền bỉ với thời gian

Credit: Free Fire

Scar L là một trong những khẩu súng đầu tiên trong Free Fire và luôn được tin dùng dù trải qua nhiều phiên bản cùng hàng chục lần điều chỉnh sức mạnh.

Scar L có lượng sát thương tương đối ổn, tốc độ bắn khá cao và tầm bắn khá. Vì vậy, SCAR luôn là mẫu súng được nhiều người yêu thích bởi nó dễ làm quen, kiểm soát và đa năng khi có thể bắn xa lẫn bắn gần.

Dù ở đấu trường chuyên nghiệp thì Scar L ít khi được trọng dụng, nhưng trong game thì ngược lại. Khẩu súng này rất phù hợp với người mới và cực kì ổn định. Chính vì vậy việc Scar L chiếm 1 suất trong top súng trường là điều không thể bàn cãi.

Top 3: AK47 – Huyền thoại không thể bỏ qua

Credit: Free Fire

Khi nhắc đến các khẩu súng trường nổi tiếng, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ AK47. Khẩu súng này trong game cũng giống như ngoài đời, luôn chiếm một vị trí trong tim game thủ.

Điểm làm nên thương hiệu của AK47 đó là tốc độ bắn và sát thương trên mỗi viên đạn ở mức “ấn tượng” cùng với đó là tầm bắn ngang ngửa với Groza.

Tuy nhiên, một hạn chế của AK47 là có độ giật đáng kể, gây khó khăn cho việc kiểm soát trong một số tình huống cần sự chính xác, ví dụ khi bắn ở tầm xa. Để giảm bớt vấn đề này, rất nên trang bị báng súng cho AK để tăng độ ổn định và dễ dàng kết liễu kẻ địch ở tầm xa hơn.

XEM THÊM: Free Fire: Top 3 khẩu shotgun đáng sử dụng nhất hiện nay