Shotgun từ lâu đã trở thành một vũ khí không thể thiếu trong mỗi trận rank, từ sinh tồn đến tử chiến. Đặc biệt là trong đấu giải, khi chiến đấu ở cự ly gần. Thay vì lựa chọn những khẩu tiểu liên cho độ linh hoạt cao, phần lớn tuyển thủ đều chọn cách kết liễu đối thủ nhanh nhất có thể bằng shotgun, dù độ cơ động bị giảm đi đáng kể.

Thế nhưng, kho súng đồ sộ của Free Fire có thể sẽ khiến anh em nản chí trong việc lựa chọn. Nhưng đừng lo, hôm nay đã có ONE Esports mang đến cho bạn top những khẩu shotgun đáng sử dụng nhất trong phiên bản OB37.

M1014

Credit: Garena Free Fire

M1014 là khẩu shotgun tốt nhất trong Free Fire. Từ sát thương ở cự ly gần đến tốc độ bắn, người chơi có thể đấu súng mà không ngán bất kể kẻ địch là ai. Hơn nữa, điều khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho người chơi là nó có thể dễ dàng được tìm thấy khi bạn hạ cánh ở bất kì khu vực nào trên map.

Chính nhờ khả năng dễ tiếp cận ấy đã biến M1014 trở thành khẩu shotgun được yêu thích hàng đầu trong Free Fire hiện nay, đến mức cộng đồng còn truyền tai nhau câu nói vui: “M1014 trong tay rồng bay phượng múa”.M1887

Credit: Garena Free Fire

Dù đã không còn giữ được hào quang vốn có ở những phiên bản trước, thế nhưng M1887 vẫn nằm trong top shotgun đáng sử dụng nhất hiện nay. Sau khi trải qua rất nhiều đợt tăng giảm sức mạnh thì đây vẫn là một khẩu súng tốt về cả sức sát thương và tốc độ di chuyển.

Đương nhiên, M1887 không còn quá bá đạo như xưa, anh em có thể lưu ý lựa chọn những trang phục súng phù hợp, cũng như cân nhắc sử dụng súng nâng cấp để có thể phát huy tối đa hiệu quả mà M1887 mang lại.

MAG-7

Credit: Garena Free Fire

MAG-7 ở đời thực chính là một vũ khí cận chiến với kết hợp giữa súng tiểu liên và shotgun. Là khẩu shotgun được đánh giá là có sức sát thương thấp nhất game, thế nhưng đổi lại nó cũng có tốc độ bắn và nạp đạn cao hơn nhiều so với các súng cùng loại khác trong Free Fire.

Để bù đắp khuyết điểm về sức sát thương, người chơi có thể trang bị tay cầm cho MAG-7 để giảm độ giật nhiều hơn, giúp kết liễu đối phương nhanh hơn. Nôm na là MAG-7 giống như MP40 phiên bản shotgun.

XEM THÊM: Free Fire: Top nhân vật được điều chỉnh sức mạnh trong OB37