Bản cập nhật OB35 vừa qua đã đánh dấu sự ra mắt của Bizon, khẩu tiểu liên không còn quá xa lạ với những người chơi đam mê tựa game bắn súng, sinh tồn nhưng đối với các game thủ Free Fire thì nó vẫn còn đôi chút xa lạ. Đôi khi, một số anh em có tâm lý “ngại thử” vì e ngại sức mạnh của Bizon không đủ để đáp ứng nhu cầu leo rank ngày càng khốc liệt.

Ngược lại, ONE lại đánh giá rất cao Bizon đặc biệt là trong chế độ tử chiến, hứa hẹn sẽ soán ngôi của MP40 và MP5 trong tương lai gần. Hôm nay, chúng mình sẽ mang tới cho anh em một bài giới thiệu và đánh giá sâu về khẩu súng này nhé!

Giới thiệu về Bizon

bizon-free-fire
Ảnh: Garena

Bizon (tên đầy đủ PP-19 Bizon) đây loại súng tiểu liên tầm gần được phát triển từ đầu những năm 1990 tại Izhmash. Khẩu súng được dựa trên nguyên mẫu của khẩu AKS-74, có lẽ vì vậy nên nó sở hữu độ giật khá lớn, gây ra một số khó khăn trong việc sử dụng.

bizon free fire
Ảnh: Garena

Thông số cơ bản:

  • Sát thương cơ bản: 29
  • Tốc độ bắn: 0.098
  • Băng đạn: 30

Sau khi trải nghiệm, ONE đánh giá Bizon là khẩu súng có tốc độ bắn cao hơn nhiều so với các khẩu tiểu liên khác, thậm chí là ngang ngửa với MP40. Đặc biệt là khi kết hợp với sức sát thương lớn, nó sẽ dễ dàng giúp bạn tiễn đối thủ lên bảng điểm số nhanh chẳng kém gì shotgun.Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của nó lại nằm ở độ chính xác thấp. Chính vì thế, khi sử dụng thì bạn bắn một cách thật “nắn nót”, nếu vuốt tâm tốt nữa thì đúng là quá tuyệt vời luôn!

Mẹo chơi Bizon leo rank ầm ầm

bizon-free-fire
Ảnh: Garena Free Fire

Với đặc điểm kể trên, ONE cảm thấy Bizon phù hợp với tử chiến hơn sinh tồn. Vì đây là chế độ có tốc độ trận đấu rất nhanh, cùng với đó là việc chủ yếu giao tranh ở tầm gần nên nó sẽ giúp bạn phát huy được hết thế mạnh và khắc phục tối đa những điểm yếu của khẩu súng này.

Đối tượng phù hợp nhất để sử dụng khẩu SMG này là hội anh em tanker. Khi lựa chọn vị trí như vậy, ONE khuyên anh em nên sử dụng những nhân vật linh hoạt giúp đẩy nhanh tốc độ trận đấu, ví dụ như Kelly hay Jota hoặc thậm chí những nhân vật giúp bạn kết liễu đối thủ nhanh hơn như là Hayato.

Combo khe kỹ năng nhân vật khuyên dùng: Ngộ Không – Jota – Kelly – Hayato.

XEM THÊM: Free Fire: Hướng dẫn chơi nhân vật Iris – Toàn bộ kỹ năng và mẹo sử dụng