Đối với những người chơi Free Fire lâu năm, K98 không còn là khẩu súng quá xa lạ. Thậm chí, khẩu súng này còn từng trở thành khẩu súng “quốc dân”, được nhiều người chơi yêu thích và tin dùng.

Thế nhưng đã qua rồi cái thời mà K98 tung hoành ngang dọc trên rank. Giờ đây khi nhắc về K98, nhiều game thủ mới có khi còn bỡ ngỡ, không biết đến sự tồn tại của nó trong Free Fire.

Nhiều ý kiến cho rằng nó đã bị “thất sủng” từ lâu, thế nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân dẫn đến sự biến mất của K98. Vì vậy, bài viết này sẽ lý giải điều mà nhiều anh em thắc mắc.K98 có thể trở lại thời hoàng kim hay không?

Credit: Free Fire

Một trong những lý do lớn nhất phải kể đến sự ưu ái của NPH cho các khẩu súng cùng loại. Nếu so sánh về mặt thông số AWM và M82B đều vượt trội hơn rất nhiều. Trong khi M82B có sức sát thương thuộc hàng khủng trong Free Fire, thì AWM lại chiếm ưu thế bởi khoảng cách bắn rất xa.

Còn K98 không có khả năng xuyên giáp tốt, chưa kể tốc độ nạp đạn rất chậm vì phải nạp từng viên 1 thay vì có thể thay nguyên băng đạn như AWM. Hơn nữa sức sát thương của khẩu súng này thua kém 2 khẩu súng trên rất nhiều, chỉ vượt trội hơn VSS một chút. Chính vì vậy, nếu bạn để địch áp sát khi vẫn cầm K98 mà không kịp đổi súng, khả năng lên bảng điểm của bạn là rất cao.

Hơn nữa K98 cũng nhận được sự “ghẻ lạnh” đén từ NPH, khi không nhận được những điều chỉnh, cân bằng sức mạnh kịp thời cũng như sự hạn chế về chất lượng skin súng.

Dù vậy, K98 vẫn có lợi thế là rất dễ dàng kiếm được ở bất cứ đâu trên bản đồ. Chính vì vậy, các xạ thủ có thể sử dụng ở giai đoạn đầu game khi chưa kiếm được AWM hoặc M82B.

XEM THÊM: Free Fire: Top 3 khẩu shotgun đáng sử dụng nhất hiện nay