Với mục tiêu ươm mầm và phát triển những tài năng trong tương lai, Free Fire Esports chính thức mang đến giải đấu FFWS SEA 2024 liên khu vực giữa các quốc gia Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia).

Hệ thống giải đấu này sẽ bao gồm hai giải lớn trong năm 2024, lần lượt là FFWS SEA Mùa Xuân và FFWS SEA Mùa Thu. Mỗi mùa sẽ có tổng cộng 18 đội tham dự. 5 đội từ mỗi khu vực Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và 3 đội từ Malaysia sẽ tham dự giải đấu thông qua slot mời trực tiếp hoặc qua các vòng loại khu vực.

Thông tin chi tiết về suất thi đấu của FFWS 2024 theo từng khu vực

Credit: Huyền Thoại Sinh Tồn – Free Fire

Đối với suất thi đấu của khu vực Indonesia, Thái Lan và Việt Nam sẽ bao gồm 3 suất mời trực tiếp, và 2 suất còn lại được lấy từ các giải đấu khu vực FFWS Mùa Xuân 2024, trước đây được biết đến là FF Master League/FF Pro League/VFL.

Riêng khu vực Malaysia sẽ bao gồm 2 suất mời trực tiếp và 1 suất còn lại được lấy từ giải đấu FFWS Malaysia Mùa Xuân 2024, tức MCPS Majors trước đây.

P Esports chính thức trở thành tân vương Yomost VFL Summer 2023
Free Fire: Orion có đủ sức thay thế Chrono?

Thời gian diễn ra giải đấu

Credit: Huyền Thoại Sinh Tồn – Free Fire

Các giải đấu cấp khu vực đều hướng đến Chung Kết FFWS Thế Giới được tổ chức vào tháng 11.

Giải đấu FFWS SEA Spring 2024 sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 26 tháng 5 năm 2024. Các trận đấu cấp khu vực sẽ được thi đấu online trong suốt 6 tuần trước khi bước vào tuần cuối của vòng chung kết vào ngày 24 đến 26 tháng 5 năm 2024.

Giải thưởng của FFWS 2024

Theo thông tin chính thức, giải thưởng của giải đấu này sẽ lên đến 300.000 USD (khoảng 7,3 tỷ đồng).

XEM THÊM: Độc lạ Free Fire: Cậu ấm 2 tuổi nhà tài phiệt trổ tài ‘chạy bo’ cực căng khiến ai cũng phải trầm trồ