Lối chơi chọc khe chạy chỗ không còn là một bài tấn công quá xa lạ đối với nhiều anh em, đặc biệt là với những “lính mới”, bởi đây có lẽ là lối đá đơn giản và hiệu quả bậc nhất trong game hiện nay. Trong đó vai trò của một ST (tiền đạo cắm) cũng quan trọng không kém một tiền vệ có khả năng chuyền ảo.

Hôm nay ONE Esports sẽ gửi đến các bài danh sách top 5 cầu thủ phù hợp meta chọc khe chạy chỗ nhất nhé!

Top 1: Ronaldo Béo – ST “god game”

Credit: FO4

Rô Béo từ xưa đến nay vẫn được coi như là ST hàng đầu trong FC Online bởi không có gì trong game này là Rô Béo không làm được. Từ chạy chỗ, ghi bàn, sút xoáy hay nã đại bác, thậm chí là đánh đầu, ban bật, Rô Béo đều hoàn thành tốt.

Với thể hình rất đẹp, 2 chân 5-5 và AI di chuyển không thể chê vào đâu, huyền thoại người Brazil sẽ là cái tên đầu tiên bạn nghĩ đến mỗi khi muốn xây dựng một đội bóng “quốc dân”.

Các mùa thẻ nên sử dụng là: ICON>LN>MC>LH

Top 2: Cha Bum Kun – Cha “Boom”

Credit: FO4

Giống như biệt danh Cha “Boom” mà những đồng đội đặt cho ông thời còn thi đấu ở Đức, nhắc tới B. Cha là người ta lại nhớ đến những cú nã đại bác “sấm sét” của cụ. Máy “dội bom” hàng đầu châu Âu một thời chính là “con cưng” của Nexon, công ty đứng sau FC Online. Đây chính là nguyên nhân cho việc các cầu thủ Hàn Quốc luôn được ưu ái trong game, B. Cha cũng không ngoại lệ.

Dù vậy, huyền thoại xứ kim chi lại có điểm yếu lớn về mặt sút xoáy cũng như thể hình không thực sự hoàn hảo cho lối chơi tạt cánh đánh đầu. Nhưng ít nhất cụ cũng sẽ trở nên cực “trâu bò” trong một số tình huống nhất định.

Các mùa thẻ nên sử dụng là: ICON>LN

Top 3: Eusebio – Báo đen

Credit: FC Online

Nhắc đến B. Cha mà bỏ qua Eusebio sẽ là một thiếu sót lớn. Mặc dù Eusebio thường được các game thủ xếp đá nhiều ở vị trí CF (hộ công) hơn thế nhưng khi cho đá ST thì cụ vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tương tự như B. Cha, Eusebio vẫn tồn tại những hạn chế về thể hình song cụ lại có khả năng ZD tốt hơn rất nhiều. Thậm chí, những cú sút của ST người Bồ còn ảo hơn B. Cha rất nhiều.

Các mùa thẻ nên sử dụng là: ICON>LN>BWC>LH(+8)>BTBTop 4: Fernando Torres – Idol Quốc Dân

Credit: FC Online

Nếu từng chơi qua FIFA Online 3 thì chắc chắn bạn không thể quên được sự bá đạo của Torres, nhất là trong mùa ss09, E8 và World Best. Torres ở FO4 vẫn kế thừa trọn vẹn sự bá đạo ấy nhưng Idol đã dần bị lép vế trước nhiều huyền thoại mới nổi cũng như sự lên ngôi của các CB quốc dân vừa nhanh vừa khỏe.

Torres có thể hình ổn hơn Eusebio và B. Cha nhưng anh lại không nhanh và sút ảo bằng. Bù lại, T9 cũng phù hợp với nhiều lối chơi hơn thay vì chỉ chọc và chạy như 2 huyền thoại kể trên.

Các mùa thẻ nên sử dụng là: ICON>LN>EBS>CFA>NTG

Top 5: Cristiano Ronaldo – Tiền đạo hoàn hảo

Credit: FC Online

Anh Bảy chắc chắn là một trong những ST hoàn hảo bậc nhất hiện nay, nhất là khi cặp song sát Rô Béo – Rô Gầy luôn là sự lựa chọn hàng đầu của team Real Madrid và quốc dân. CR7 có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, từ đánh đầu, chạy chỗ, đua tốc,…

Dù sở hữu khả năng đánh đầu cũng như tranh chấp tốt nhất trong danh sách này, nhưng anh Bảy cần đánh đổi về mặt tốc độ khi đều thua xa những cầu thủ kể trên.

Các mùa thẻ có tốc độ tốt và phù hợp đá cắm là: 22TS>21TY>BTB>MC>LH

XEM THÊM: FO4: Garena lặng lẽ ra mắt mùa thẻ ICON của Pele để tri ân vua bóng đá