Không cần phải bàn cãi, Rudiger chắc chắn là trung vệ hàng đầu trong Fifa Online 4 hiện nay. Thật khó có thể tưởng tượng được một đội hình quốc dân mà thiếu đi sự chắc chắn của Rudiger sẽ như thế nào.

Thế nhưng trong bối cảnh 22TY đang bị “ảo giá”, 21UCL lại quá cũ và chỉ phù hợp cho đội hình giá rẻ, thì WC22 và SPL chính là hai sự lựa chọn duy nhất cho đội hình từ tầm trung đổ lên.

Thế nhưng vẫn còn nhiều anh em thắc mắc không biết Rudiger mùa nào sẽ ngon hơn? Vì vậy hôm nay ONE Esports sẽ giải đáp khúc mắc bấy lâu nay của anh em bằng một bài so sánh hai mùa thẻ hot nhất của Rudiger hiện nay nhé!

Bộ chỉ số của Rudiger WC22 và SPL

Nhìn chung, hai mùa thẻ này không quá khác biệt về mặt chỉ số. Duy chỉ có phần chỉ số ẩn là mùa SPL của Rudiger được bổ sung thêm “Ma Tốc Độ”. Còn lại, cả hai đều sở hữu 3 chỉ số ẩn là “Chuyền dài”, “Sút Xa” và “Đánh đầu mạnh”.

Một điều đáng lưu ý là mùa SPL có mức lương tăng hơn 1 đơn vị so với WC22. Điều này sẽ là một sự cân nhắc thật kĩ lưỡng đối với nhiều anh em đang phải giải quyết bài toán cân lương.

Trải nghiệm in-game

Credit: FIFA

Điểm chung

Vì chỉ ra mắt cách nhau có 1 tháng, cho nên về mặt AI di chuyển cả hai đều không có sự khác biệt quá rõ ràng. Từ trước đến nay Rudiger vẫn luôn nổi tiếng là nhanh, mạnh và khôn, thậm chí anh còn có một độ “ảo” vượt xa một số hậu vệ huyền thoại khác trong game.

Đương nhiên, cả hai mùa thẻ trên đều sở hữu tất cả những tố chất của Rudiger ngoài đời, biến anh trở thành một trong những hậu vệ hàng đầu trong game.Credit: FIFA

Một số lưu ý

  • Sau một thời gian trải nghiệm mùa thẻ SPL, mình nhận thấy rằng thời gian đầu mùa này thi đấu rất “bá cháy”. Nhưng sau một thời gian, mình nhận ra Rudiger bị “lag nhẹ” khoảng 0,5-1 nhịp. Tức là khi đối mặt với những tình huống cần phản ứng nhanh, cầu thủ này lại tỏ ra khá lúng túng thay vì xòe chân ra cản phá hay lao lên tranh chấp một cách quyết đoán như WC22.
  • Ngược lại Rudiger SPL lại cho mình cảm giác chạy nhanh hơn kha khá do sở hữu chỉ số ẩn Ma Tốc Độ. Thậm chí nhiều người chơi còn gọi vui là “bế cả tiền đạo đối phương mà chạy”.
  • Rudiger WC22 vẫn nhanh nhưng mình cảm giác anh hơi bị lì, bứt tốc chậm hơn đôi chút so với SPL. Bù lại, anh khỏe hơn, chắc chắn và ổn định hơn rất nhiều.

Nhìn chung, nếu kinh tế của bạn thật sự dư dả thì hãy chọn ngay 22TY, còn nếu bắt buộc phải chọn trong hai mùa trên thì cá nhân mình sẽ chọn Rudiger WC22 do những lợi thế về lương cũng như mức giá rẻ hơn tận 10 tỷ.

Nhưng Rudiger SPL vẫn là một mùa thẻ đáng sử dụng, nếu bạn là một người phòng ngự “cứng tay” thì đây chắc chắc sẽ là một con hàng có thể đua tốc được với bất cứ tiền đạo nào bạn có thể nghĩ tới.

XEM THÊM: Gợi ý xây dựng đội hình Al Nassr cực cháy sườn với đầu tàu là Cristiano Ronaldo chỉ với 60B BP