Yaya Toure ICON chắc chắn là cái tên cầu thủ nhận được nhiều sự chú ý nhất trong cộng đồng FIFA Online 4 hiện tại. Bởi sau gần 4 năm biến mất kể từ mùa thẻ NHD, huyền thoại Bờ Biển Ngà đã có màn tái xuất không thể hoành tráng hơn trong mùa thẻ ICON.

Toure ICON chắc chắn sẽ là một sự bổ sung hoàn hảo cho tuyến giữa của các team color phổ biến hiện nay như Manchester City hay Barcelona. Trong bài viết ngày hôm nay, ONE Esports sẽ gửi đến anh em những đánh giá chân thực nhất về Yaya Toure mùa ICON để tham khảo trước khi xuống tiền nhé!

Bộ chỉ số của Yaya Toure ICON

Credit: FIFAaddict

Thoạt nhìn bộ chỉ số của Toure ICON, người chơi có thể dễ liên tưởng đến Gullit. Bởi mọi chỉ số từ tấn công đến phòng thủ của cầu thủ này rất đồng đều. Đặc biệt, cựu cầu thủ Man City còn sở hữu thể hình rất đẹp, sẵn sàng tì vai đọ sức với bất cứ cầu thủ nào.

Không chỉ vậy, bộ chỉ số ẩn của Yaya cũng chẳng phải dạng vừa. Có lẽ anh chỉ thiếu mỗi “Nỗ lực đến cùng” để trở thành một tiền vệ hoàn hảo.

Thế nhưng đôi khi chỉ số lại không nói lên tất cả.

Trải nghiệm in-game

Credit: FO4

Ưu điểm

  • Ưu điểm dễ thấy nhất của Toure có lẽ là khả năng càn lướt nhờ thân hình hộ pháp của bản thân. Đặc biệt là khi bạn có lối chơi “lấy thịt đè người”, anh chắc chắn sẽ không ngán bất cứ cầu thủ nào về khoản tranh chấp.
  • Mặt khác, khả năng sút xoáy từ ngoài vòng cấm của đồng đội Messi cũng làm mình khá ngạc nhiên. Quỹ đạo bóng đương nhiên sẽ không thể “cong như chuối” giống như đi từ chân trái của Messi, nhưng đường bóng vẫn bay rất hiểm, thường tìm đến góc cao trên khung thành.
  • Khả năng chuyền bóng cũng tương tự. Mặc dù sở hữu chỉ số ẩn “Thánh chuyền bóng” nhưng đường chuyền của Toure không thể ảo như Kevin mà trông khá đơn giản. Bù lại, anh hiếm khi chuyền hỏng và đôi lúc cũng có một số tình huống chọc khe bổng khá ảo.
  • Khả năng phòng ngự của Toure được mình đánh giá “kẻ tám lạng người nửa cân” với Gullit mùa EBS. Chỉ khác ở chỗ Toure dùng sức nhiều hơn dùng đầu.


Credit: FO4

Nhược điểm

  • Khả năng chọn vị trí của Toure ổn nhưng vẫn khiến mình khá thất vọng, nhất là khi cầu thủ này còn sở hữu chỉ số chọn vị trí là 107 và AI Siêu Sao. Đôi khi cầu thủ này có nhiều pha di chuyển khá khó hiểu, hoặc cũng có thể mình vẫn chưa quen với AI di chuyển của Toure.
  • Lực sút của Toure cũng là một điểm trừ. Khi nhắc đến những cầu thủ cao to thì chúng ta dễ liên tưởng đến những pha “nã đại bác” từ ngoài vòng cấm. Nhưng riêng với cầu thủ này thì mình lại thấy bóng đi hiểm nhưng không nhanh, mạnh. Chính vì vậy nếu muốn cầm Toure sút xa, anh em nên kéo lực mạnh hơn bình thường tầm 10%.

Nhìn chung, Toure ICON vẫn là một cầu thủ đáng sử dụng. Nếu xếp ông đá tiền vệ tấn công (CAM) thì Yaya lại quá chậm, còn để CDM thì quá phí phạm khả năng điều phối bóng cũng như cầm trịch tuyến giữa. Cho nên, vị trí phù hợp nhất đối với cầu thủ này là tiền vệ trung tâm (CM).

XEM THÊM: Garena chính thức công bố 3 ICON sẽ ra mắt trong thời gian tới, ‘quái vật’ Yaya Toure chính thức tái xuất