Teemo Cảnh Vệ đang nổi lên như một thế lực đáng gờm trong ĐTCL mùa 11 với khả năng leo rank thần tốc nhờ việc được buff sức mạnh gần đây. Không chỉ được nhiều anh em cờ thủ tin dùng trong rank, các tuyển thủ Esports gần đây cũng đã cho thấy được tiềm năng của bộ bài này.

Trong bài viết này, ONE Esports sẽ hướng dẫn bạn cách chơi đội hình này một cách hiệu quả để thống trị mọi bậc rank trong ĐTCL mùa 11 nhé.

Tổng quan về đội hình Teemo Cảnh vệ trong ĐTCL mùa 11

Credit: Riot Games

Đây là đội hình đánh xoay quanh 3 carry chính, đó là Teemo – Amumu – Lux, với độ “trâu bò” cùng khả năng hồi máu liên tục của Amumu, vị tướng này đủ sức để cân cả dàn tank của đối thủ, nhất là khi bên cạnh còn có Illaoi, Galio,… cùng với mốc 4 Cảnh vệ tương đối trâu bò.

Dù vậy, đội hình này lại tương đối yếu khi về late game, nhất là khi bạn không thể đưa 2/3 carry của mình lên 3 sao. Cho nên nếu bạn đang tìm một bộ bài leo rank an toàn, cầm chắc vé vào top thì đừng ngần ngại mà không thử ngay đội hình này.

Tộc/hệ được kích hoạt: 4 Cảnh Vệ, 3 Sử Gia, 2 Pháp Sư, 2 Sứ Thanh Hoa, 2 Xạ Thuật Sư

Trang bị & Lõi nâng cấp

Credit: Riot Games

Teemo sẽ là nguồn sát thương chính của đội hình này, còn các đồ khác thì nên lấy trang bị ưu tiên cho Amumu và Lux. Các vị tướng còn lại sẽ tham khảo bảng sau:

TƯỚNGTRANG BỊ
TeemoBùa xanh, Nanh Nashor, Quỷ thư Morello hoặc Đá Hắc Hóa
AmumuVuốt Rồng, Thú tượng thạch giáp, Dây chuyền chuộc tội
LuxNgọn Giáo Shojin, Nanh Nashor, Dao điện Statikk

Các lõi nâng cấp tương ứng với đội hình “Thiên cung Lee Sin” trong ĐTCL Mùa 11:

LÕI BẠCLÕI VÀNGLÕI KIM CƯƠNG
Nam Châm Hoàng Kim: Nhận 1 Nam Châm Hoàng Kim và 1 gói trang bị thành phần.Nảy Bật May Mắn: Đòn đánh từ Xạ Thuật Sư nảy bật thêm 1 lần và gây 40% sát thương ban đầu. Nhận 1 Sivir và Teemo.Tuyển Nhân Sự: Nhận +1 số lượng tướng tối đa và 1 Máy Sao Chép Tướng.
Xây Dựng Đội Hình: Nhận 1 Máy Sao Chép Tướng Cỡ Nhỏ. Nhận thêm 1 Máy Sao Chép Tướng Cỡ Nhỏ nữa sau 7 vòng giao tranh người chơi.Túi Đồ Siêu Hùng: Nhận 2 Máy Sao Chép Tướng Cỡ Nhỏ và 6 vàng.

Trang bị này cho phép bạn sao chép một tướng 3 vàng trở xuống.
Vé Kim Cương: Mỗi khi Cửa Hàng được đổi lại, bạn có 50% tỉ lệ nhận được thêm 1 lượt đổi miễn phí.
Hộp Pandora: Bắt Đầu Vòng Đấu: Trang bị trên hàng dự bị được tạo ngẫu nhiên (ngoài Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).Vệ Binh Linh Giới: Lượng giảm sát thương đầu giao tranh của tướng Cảnh Vệ được tăng thêm 12%. 20% sát thương gây ra lên các tướng không phải Cảnh Vệ sẽ được chuyển sang cho các tướng Cảnh Vệ của bạn. Nhận 1 Gnar và Amumu.NỔ BÙM!: Tướng của bạn gây thêm 90% sát thương trong 2 giây với mỗi lần sử dụng kỹ năng.
Xúc Xắc Vô Tận I: Nhận 9 lượt đổi Cửa Hàng miễn phí, không có thời gian hết hạn.Lò Rèn Thần Thoại: Chọn 1 trong 4 Tạo Tác.

Tạo Tác là những trang bị mạnh mẽ hơn với hiệu ứng đặc biệt.
Khảm Bảo Thạch III: Đội của bạn nhận 40% Tỉ Lệ Chí Mạng và các kỹ năng của họ có thể chí mạng.
Đấu Trường Hạng Ruồi: Tướng Bậc 1 và 2 nhận 15% Tốc Độ Đánh và Tốc Độ Di Chuyển.Trang Bị Pandora II: Bắt đầu vòng đấu: Các trang bị trên hàng dự bị được đánh tráo ngẫu nhiên (ngoại trừ Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).Trang Bị Pandora III: Bắt đầu vòng đấu: Các trang bị trên hàng dự bị được đánh tráo ngẫu nhiên (ngoại trừ Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).

Nhận 1 Trang Bị Ánh Sáng ngẫu nhiên.
ĐTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Thiên cung Lee Sin
ĐTCL: Hướng dẫn chi tiết cách chơi đội hình Neeko Hoa Rơi

Hướng dẫn chơi đội hình Teemo Cảnh Vệ trong ĐTCL mùa 11

Giai đoạn đầu game:

  • Tập trung tích 50 vàng càng nhanh càng tốt để lấy lợi tức
  • Tham khảo form bài sau: Garen, Sivir, Lux, Teemo, Amumu, Illaoi, Gnar hoặc Galio để kích mốc 4 cảnh vệ sớm
  • Ưu tiên nhặt nước mắt ở những vòng đi chợ vì đây là trang bị thành phần cần nhiều nhất.

Giai đoạn giữa game:

  • Sau khi tích đủ 50 vàng, tiến hành reroll ở level 6 để có thể đưa Teemo hoặc Lux lên 3 sao nhanh nhất có thể. Khi 1 trong 2 carry hàng sau lên 3 sao hoặc ít nhất là có 7-8 con tướng trên sàn đấu là bạn có thể up cấp được rồi.
  • Ưu tiên đồ cho chủ lực theo thứ tự sau: Teemo > Amumu hoặc Illaoi > Lux.

Giai đoạn cuối game:

Tiếp tục hoàn thiện đội hình, bạn có thể “end game” ở level 8 cũng được thôi, nhưng nếu có ấn thì đừng ngần ngại mà nâng lên level 9 để kích mốc 6 cảnh vệ. Tại đây, top 1 đã gần như nằm trong tay bạn.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: ĐTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Kobuko Cặp móng may mắn auto top 1