Nếu như bạn vẫn còn ám ảnh với bộ bài Kayn Thiên cung đã từng “bón hành” cho không biết bao nhiêu ván đấu trong ĐTCL thì hãy sẵn sàng cho một kỉ nguyên mới mang tên Lee Sin Thiên Cung. Về cơ bản, các trang bị và lõi nâng cấp có phần khá giống với đội hình Kayn Thiên Cung, nhưng có đôi chút khác biệt về đội hình cũng như cách lựa chọn tướng.

Trong bài viết này, ONE Esports sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chơi và tối ưu đội hình Lee Sin Thiên Cung sao cho hợp lý nhất có thể.

Tổng quan về đội hình Lee Sin Thiên Cung trong ĐTCL mùa 11

LMHT, Soraka, skin, ngọc nữ, ĐTCL mùa 11

Phiên bản 14.11 đã đánh dấu sự quay trở lại mạnh mẽ của tộc/hệ Long Vương sau khi các tướng bị tinh chỉnh nhẹ ở các phiên bản trước đó. Cho nên nhìn chung là đội hình nào kẹp với 3-4 Long Vương đều mạnh cả, không chỉ buff mạnh tốc độ đánh, tộc/hệ này còn có thể làm choáng toàn bộ sàn đấu trong tích tắc, tạo ra lợi thế cực lớn cho bản thân.

Khác với Kayn, Lee Sin có phần trâu bò hơn dù gây sát thương không ảo bằng. Ngược lại, nếu xếp bài tốt thì Lee Sin sẽ vừa khỏe vừa trâu hơn rất nhiều sau khi tích đủ nội tại của Quyền năng khổng lồ.

Tộc/hệ được kích hoạt: 7 Thiên Cung, 3 Long Vương, 2 Quý Nhân, 2 Song Đấu, 2 Hiền Giả

Nâng cấp & Lõi trang bị

Ngộ Không, ĐTCL

Lee Sin sẽ là nguồn sát thương chính của đội hình này, còn các đồ khác thì nên lấy trang bị ưu tiên cho các đấu sĩ. Các vị tướng còn lại sẽ tham khảo bảng sau:

TƯỚNGTRANG BỊ
Lee SinHuyết Kiếm, Quyền năng khổng lồ, Ấn Thiên cung
SorakaNgọn giáo Shojin, Quỷ thư Morello, Găng bảo thạch
Ngộ KhôngHuyết Kiếm, Quyền năng khổng lồ, Bàn tay công lý
QiyanaÁo choàng bóng tối, Bàn tay công lý

Các lõi nâng cấp tương ứng với đội hình “Thiên cung Lee Sin” trong ĐTCL Mùa 11:

LÕI BẠCLÕI VÀNGLÕI KIM CƯƠNG
Khổng Lồ Hóa: Tăng 30 máu hiện tại và máu tối đa của người chơi.Huy Hiệu Thiên Cung: Nhận 1 Ấn Thiên Cung và 1 Neeko.Tuyển Nhân Sự: Nhận +1 số lượng tướng tối đa và 1 Máy Sao Chép Tướng.
Độc Dược Sĩ I: Nhận 10% Hút Máu Toàn Phần và chuyển 20% lượng hồi máu phụ trội thành sát thương chuẩn cho đòn đánh kế tiếp.Túi Đồ Cỡ Đại: Nhận 3 trang bị thành phần ngẫu nhiên, 2 vàng và 1 Búa RènVương Miện Thiên Cung: Nhận 1 Ấn Thiên Cung, 1 Bàn Tay Công Lý và 1 Neeko.
Hộp Pandora: Bắt Đầu Vòng Đấu: Trang bị trên hàng dự bị được tạo ngẫu nhiên (ngoài Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).Bàn Tay Công Lý: Nhận 1 Bàn Tay Công Lý. Tướng mang trang bị này được tăng 15% sát thương.Độc Dược Sĩ III: Nhận 25% Hút Máu Toàn Phần và chuyển 30% lượng hồi máu phụ trội thành sát thương chuẩn cho đòn đánh kế tiếp.
Áo Choàng Bạc: Đội của bạn nhận 5% Tốc Độ Đánh và được miễn nhiễm hiệu ứng khống chế đầu tiên trong giao tranh.Lượt Quay Thần Thánh: Vào thời điểm bắt đầu mỗi giai đoạn, bao gồm cả giai đoạn hiện tại, nhận 4 lượt đổi miễn phí + 1 lượt cho mỗi tướng Thiên Cung của bạn. Lượt đổi lại chỉ có hiệu lực ở lượt này. Nhận 1 Kha’Zix và 1 Malphite.Nhỏ Mà Có Võ: Tướng của bạn bị nhỏ đi 50% nhưng di chuyển và tấn công nhanh hơn 30%.
Đánh Siêu Rát: Đòn đánh từ các tướng của bạn thiêu đốt mục tiêu tương đương 5% Máu tối đa của chúng trong 5 giây. Đòn đánh cũng sẽ giảm hồi máu nhận được của mục tiêu đi 33%.Những Người Bạn Nhỏ: Tướng 4 vàng và 5 vàng của bạn nhận 75 Máu và 9% Tốc Độ Đánh với mỗi tướng 1 vàng và 2 vàng trên bàn đấu của bạn.Trang Bị Pandora III: Bắt đầu vòng đấu: Các trang bị trên hàng dự bị được đánh tráo ngẫu nhiên (ngoại trừ Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).

Nhận 1 Trang Bị Ánh Sáng ngẫu nhiên.

Hướng dẫn cách chơi Lee Sin Thiên Cung trong ĐTCL mùa 11

Tương tự đội hình Kayn Thiên Cung, người chơi có thể chơi form Thiên cung luôn, bởi tộc/hệ này sở hữu nhiều vị tướng 1-3 vàng. Với đồ phép sẽ dồn cho Soraka còn đồ đấu sĩ đầu game có thể cho Qiyana hoặc Kha’Zix cầm tạm.

Bạn đã có thể bắt đầu reroll dần từ level 6-7 trở lên, nhưng tối ưu nhất vẫn là xả tiền ở level 8, ở khoảng round 4-5 hoặc tới round 5-1. Sau khi các vị tướng 4 vàng trở xuống đã lên 2 sao hết thì hãy sử dụng tiền để lên level 9 càng nhanh càng tốt.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: ĐTCL: Hướng dẫn chơi đội hình hot meta Thiên Cung Kayn, múa quạt cân cả lobby