Thông thường, các cờ thủ trong ĐTCL thường dễ bỏ qua những lõi nâng cấp liên quan đến một tướng nào đó, chẳng hạn như Hoa Rơi của Neeko, Lưỡi Kiếm Siêu Nhiên của Shen,… mà không hay biết rằng nó đã và đang trở thành “điều kiện cần” cho những bộ bài hot meta hiện tại.

Bên cạnh Cặp móng may mắn của Kobuko, Neeko Hoa Rơi cũng là đội hình đang nhận được nhiều sự quan tâm của game thủ ĐTCL hơn cả, với tỉ lệ thắng tương đối cao.

Trong bài viết này, ONE Esports sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tối ưu hiệu quả đội hình Neeko nhé!

Tổng quan về đội hình Neeko Hoa Rơi

lmht, đtcl, skin, lillia
Credit: Riot Games

Tất nhiên, điều kiện cần là bạn phải có lõi Hoa Rơi, nhưng chỉ đó vẫn chưa đủ. Đội hình này còn yêu cầu một chút “nhân phẩm” của bạn để có thể rơi ra Neeko 2 sao từ sớm và 3 sao ở khoảng giữa hoặc cuối game. Trong khi đó, Thần thoại đang là bộ bài hot meta, cho nên việc Neeko bị tranh sớm cũng là điều dễ hiểu.

Nếu bạn tự tin vào khả năng “nhanh tay lẹ mắt” của mình để xếp bài thì có thể chơi chuỗi thua và tích tiền sớm, từ đó roll Neeko sớm để đỡ bị tranh. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng nhé! Nếu lắp được đồ chuẩn thì Neeko 2 sao cũng đã đủ “điên” rồi.

Tộc/Hệ kích hoạt: 7 Thần Thoại, 2 Pháp Sư, 2 Thuật Sĩ, 2 Cảnh Vệ, 1 Họa Sư

Trang bị & Lõi nâng cấp cho đội hình Neeko Hoa Rơi

Credit: Riot Games

Neeko sẽ là nguồn sát thương chính của đội hình này, còn các đồ khác thì nên lấy trang bị ưu tiên cho các vị tướng, materials các vị tướng tham khảo bảng sau:

TƯỚNGTRANG BỊ
NeekoHuyết kiếm, Quyền trượng thiên thần, Nỏ sét
NautilusVuốt Rồng, Dây chuyền chuộc tội, Giáp máu Warmog
LilliaBùa Xanh, Găng bảo thạch, Mũ phù thủy Rabandon

Các lõi nâng cấp tương ứng với đội hình “Neeko Hoa Rơi” trong ĐTCL Mùa 11:

LÕI BẠCLÕI VÀNGLÕI KIM CƯƠNG
Khổng Lồ Hóa: Tăng 30 máu hiện tại và máu tối đa của người chơi.Hoa Rơi: Nhận 1 Neeko. Kỹ Năng mạnh nhất của Neeko hồi lại thêm 35% Máu và dậm mạnh, gây thêm 35% sát thương. Mỗi lần tung Kỹ Năng sẽ tăng phạm vi ảnh hưởng thêm 1.Tuyển Nhân Sự: Nhận +1 số lượng tướng tối đa và 1 Máy Sao Chép Tướng.
Xây Dựng Đội Hình: Nhận 1 Máy Sao Chép Tướng Cỡ Nhỏ. Nhận thêm 1 Máy Sao Chép Tướng Cỡ Nhỏ nữa sau 7 vòng giao tranh người chơi.Huy Hiệu Thần Thoại: Nhận 1 Ấn Thần Thoại và 1 Neeko.Vương Miện Thần Thoại: Nhận 1 Ấn Thần Thoại, 1 Chùy Xuyên Phá và 1 Neeko.
Hộp Pandora: Bắt Đầu Vòng Đấu: Trang bị trên hàng dự bị được tạo ngẫu nhiên (ngoài Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).Túi Đồ Siêu Hùng: Nhận 2 Máy Sao Chép Tướng Cỡ Nhỏ và 6 vàng.Trang Bị Pandora III: Bắt đầu vòng đấu: Các trang bị trên hàng dự bị được đánh tráo ngẫu nhiên (ngoại trừ Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).
Độc Dược Sĩ I: Nhận 10% Hút Máu Toàn Phần và chuyển 20% lượng hồi máu phụ trội thành sát thương chuẩn cho đòn đánh kế tiếp.Khảm Bảo Thạch II: Đội của bạn nhận 15% Tỉ Lệ Chí Mạng và các kỹ năng của họ có thể chí mạng.Kho Thần Tích: Chọn 1 trong 5 Trang Bị Ánh Sáng. Nhận 1 Nam Châm Ma Thuật.

Trang Bị Ánh Sáng là phiên bản mạnh mẽ hơn của những trang bị hoàn chỉnh.
Bán Thăng Hoa: Sau 15 giây giao tranh, các đơn vị của bạn gây thêm 30% sát thương.Trang Bị Pandora II: Bắt đầu vòng đấu: Các trang bị trên hàng dự bị được đánh tráo ngẫu nhiên (ngoại trừ Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).Vé Kim Cương: Mỗi khi Cửa Hàng được đổi lại, bạn có 50% tỉ lệ nhận được thêm 1 lượt đổi miễn phí.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi đội hình Hoa Rơi Neeko

Nhìn chung, đội hình Thần thoại là một trong những form mạnh nhất để chơi đầu game.

Tuy nhiên, vì Neeko thuộc tộc/hệ Thần thoại nên khả năng bạn có thể phải reroll từ sớm để tranh bài. Tộc thần thoại không chỉ là đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng, mà còn là bộ bài siêu deff máu đầu game. Về độ ảo chắc chỉ thua mỗi team Sử gia ở giai đoạn đầu, còn lại thì để deff máu cũng khá ổn rồi.

Đến level 6 hoặc 7 ở vòng 3-2, thay vì nâng cấp, bạn hãy sử dụng số vàng từ lợi tức để kiếm càng nhiều Neeko càng tốt. Miễn sao đảm bảo rằng bạn có thể lên cấp 8 ở vòng 5-2.

Một lưu ý rằng chỉ nên chọn Hoa Rơi khi bạn không sở hữu quá nhiều trang bị thành phần mà hơi hướng sát thương vật lý. Nếu ra đồ xấu, bạn vẫn có thể chờ đợi để lắp cho tank.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: ĐTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Kobuko Cặp móng may mắn auto top 1