Thông thường, các cờ thủ trong ĐTCL thường dễ bỏ qua những lõi nâng cấp liên quan đến một tướng nào đó, chẳng hạn như Hoa Rơi của Neeko, Lưỡi Kiếm Siêu Nhiên của Shen,… mà không hay biết rằng nó đã và đang trở thành “điều kiện cần” cho những bộ bài hot meta hiện tại.

Trong đó, Cặp móng may mắn của Kobuko đang nhận được nhiều sự quan tâm của game thủ ĐTCL hơn cả, với tỉ lệ thắng cao bậc nhất toàn server theo thống kê từ Meta TFT.

Trong bài viết này, ONE Esports sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tối ưu hiệu quả đội hình Kobuko Cặp móng may mắn nhé!

Tổng quan về đội hình Kobuko trong ĐTCL mùa 11

Dù là vị tướng độc quyền xuất hiện trong ĐTCL mùa 11, nhưng nhiều cờ thủ vẫn coi vị tướng này chỉ đơn giản là một “con bài tốt để khởi đầu”, nhét cho đủ để kích mốc Thần Tài mà chẳng may may để ý đến kĩ năng cực kì mạnh mẽ theo thời gian của vị tướng này. Với lõi nâng cấp Cặp móng may mắn, sức mạnh của Kobuko đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là khoảng thời gian đầu game với khả năng hack vàng siêu ảo lòi.

Ở giai đoạn đầu game, Kobuko sẽ là carry chính của team. Vì vậy hãy lưu ý tối ưu đồ cho vị tướng này càng sớm càng tốt, về cuối game, Kobuko sẽ được kẹp với nhiều tướng 4-5 tiền với carry chính là Irelia để nhanh chóng dọn sạch hàng sau của đối thủ.

Tộc/Hệ được kích hoạt: 6 Đấu Sĩ, 3 Sử Gia, 2 Quý Nhân, 2 Hắc Ám, 1 Tình Nhân

Trang bị & Lõi nâng cấp

LMHT, ĐTCL mùa 11, Irelia Sử gia
Credit: Riot Games

Kobuko (đầu game) và Irelia (cuối game) sẽ là nguồn sát thương chính của đội hình này, còn các đồ khác thì nên lấy trang bị ưu tiên cho các hàng trên. Các vị tướng còn lại sẽ tham khảo bảng sau:

TƯỚNGTRANG BỊ
IreliaCuồng đao Guinsoo, Bùa đỏ, Vô cực kiếm
KobukoVuốt Rồng, Dây chuyền chuộc tội, Giáp máu Warmog hoặc Bùa Thăng Hoa
SylasHuyết kiếm, Quyền năng khổng lồ, Nỏ sét

Các lõi nâng cấp tương ứng với đội hình “Long vương Irelia” trong ĐTCL Mùa 11:

LÕI BẠCLÕI VÀNGLÕI KIM CƯƠNG
Khổng Lồ Hóa: Tăng 30 máu hiện tại và máu tối đa của người chơi.Cặp Móng May Mắn: Nhận 1 Kobuko 2 sao. Kỹ năng mạnh nhất của Kobuko gây 225% sát thương. Khi Kobuko tiêu diệt 1 kẻ địch sẽ có 100% xác suất rơi ra 1 vàng.Tuyển Nhân Sự: Nhận +1 số lượng tướng tối đa và 1 Máy Sao Chép Tướng.
Xây Dựng Đội Hình: Nhận 1 Máy Sao Chép Tướng Cỡ Nhỏ. Nhận thêm 1 Máy Sao Chép Tướng Cỡ Nhỏ nữa sau 7 vòng giao tranh người chơi.Huy Hiệu Đấu Sĩ: Nhận 1 Ấn Đấu Sĩ và 1 Tahm Kench.Vương Miện Đấu Sĩ: Nhận 1 Ấn Đấu Sĩ, 1 Huyết Kiếm và 1 Aatrox.
Hộp Pandora: Bắt Đầu Vòng Đấu: Trang bị trên hàng dự bị được tạo ngẫu nhiên (ngoài Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).Ăn Uống Đầy Đủ: Đấu Sĩ hồi 2% Máu tối đa mỗi 1 giây. Nhận 1 Kobuko và 1 Aatrox.Trang Bị Pandora III: Bắt đầu vòng đấu: Các trang bị trên hàng dự bị được đánh tráo ngẫu nhiên (ngoại trừ Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).
Bán Thăng Hoa: Sau 15 giây giao tranh, các đơn vị của bạn gây thêm 30% sát thương.Lò Rèn Thần Thoại: Chọn 1 trong 4 Tạo Tác.

Tạo Tác là những trang bị mạnh mẽ hơn với hiệu ứng đặc biệt.
Kho Thần Tích: Chọn 1 trong 5 Trang Bị Ánh Sáng. Nhận 1 Nam Châm Ma Thuật.

Trang Bị Ánh Sáng là phiên bản mạnh mẽ hơn của những trang bị hoàn chỉnh.
Đánh Siêu Rát: Đòn đánh từ các tướng của bạn thiêu đốt mục tiêu tương đương 5% Máu tối đa của chúng trong 5 giây. Đòn đánh cũng sẽ giảm hồi máu nhận được của mục tiêu đi 33%.Đánh Nhừ Tử: Những tướng của bạn có trên 1500 Máu tối đa sẽ nhận thêm Sức Mạnh Công Kích và Sức Mạnh Phép Thuật bằng 1% Máu tối đa của chúng.Tái Hiện Thánh Quang: Nhận 1 Nâng Cấp Tuyệt Phẩm và 1 gói trang bị thành phần.

Nâng Cấp Tuyệt Phẩm nâng cấp một trang bị lên dạng Ánh Sáng!

ĐTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Lillia Thuật Sĩ siêu flex, dễ chơi dễ trúng thưởng
ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn chơi đội hình Alune Hắc Ám

Hướng dẫn chi tiết cách chơi đội hình Kobuko Cặp móng may mắn trong ĐTCL mùa 11

Credit: ONE Esports

Nhìn chung, đội hình Kobuko Cặp móng may mắn tương đối dễ chơi đối với các cờ thủ ĐTCL mới làm quen với game, khi nó không yêu cầu bạn phải nhanh up cấp lên 8 để lật kèo sau khi chơi chuỗi thua. Ngược lại, bạn đã có thể bắt đầu roll từ level 5 trở lên, tất nhiên là roll bằng số vàng lợi tức kiếm được chứ đừng tiêu vào “vốn 50 vàng”. Lưu ý rằng kĩ năng của Kobuko sẽ gia tăng sức mạnh đáng kể mỗi khi chúng ta nhận được “hoa hồng” từ việc tích lũy.

Việc lên 8 có thể sẽ đến muộn hơn so với những người khác, nhưng lưu ý rằng hãy nâng cấp lên level 8 muộn nhất vào vòng 5-1, bằng không bạn sẽ rất dễ bị thọt lại.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 11: Hướng dẫn đội hình Long Vương Irelia, áp dụng đúng công thức là top 1