Aokiji (Kuzan) là một trong ba Đô Đốc Hải Quân được biết đến nhiều nhất bên cạnh “Khỉ vàng” Kizaru và Akainu (Sakazuki). Nắm giữ nguồn sức mạnh gần như là vô tận từ trái ác quỷ hệ Logia tên là Hie Hie no Mi, Aokiji dường như không thể đánh bại.

Sau time-skip, Aokiji đã chính thức từ chức Đô Đốc và rời khỏi Hải Quân. Ông đi lang thang khắp Tân Thế giới. Vậy rốt cuộc điều gì đã xảy ra sau arc Marineford? Hôm nay hãy để ONE Esports giải đáp cho các bạn nhé!

Lý do Aokiji rời Hải Quân

Credit: One Piece

Arc Marineford chứng kiến cuộc chiến lớn chưa từng thấy giữa Hải Quân và Hải Tặc trong One Piece, để lại nhiều ảnh hưởng tới một loạt sự kiện sau này, trong đó có trận chiến tranh giành quyền lực giữa các Đô Đốc.

Sau trận chiến, Thủy Sư Đô Đốc thời điểm ấy là Phật vàng Sengoku chính thức nghỉ hưu. Từ đó, một trong ba Đô Đốc sẽ là người kế nhiệm, trong khi Kizaru không mấy mặn mà thì giữa Akainu và Aokiji lại xảy ra một cuộc tranh giành quyền lực, cả hai quyết định sẽ giải quyết thông qua một trận chiến sinh tử tại hòn đảo Punk Hazard.Credit: One Piece

Trận chiến giữa hai vị Đô Đốc này diễn ra khốc liệt và căng thẳng đến mức thay đổi khí hậu của cả một hòn đảo mãi mãi. Ngày nay, một nửa Punk Hazard phải trải qua mùa hè vĩnh cửu với cái nóng thiêu đốt liên miên, trong khi nửa còn lại vĩnh viễn bị bao trùm bởi mùa đông với những trận bão tuyết không ngừng nghỉ.

Sau khi chiến đấu không ngừng nghỉ trong mười ngày liên tiếp, Akainu cuối cùng cũng giành chiến thắng và trở thành tân Thủy Sư Đô Đốc. Về phần Aokiji, cơ bản ông vẫn là Đô đốc sau trận chiến. Tuy nhiên, Kuzan không chấp nhận làm việc dưới trướng một kẻ dùng bạo lực để thực thi công lý như Akainu. Vì vậy, ông quyết định từ chức và rời khỏi Hải Quân mãi mãi.

Với việc Akainu lên chức và Aokiji bỏ việc, Fujitora và Ryokugyu là những cái tên tiếp theo trở thành Đô Đốc Hải Quân. Trong khi sức mạnh của Hổ Tím Fujitora đã được hé lộ tại arc Dressrosa thì thông tin về Bò Xanh Ryokugyu vẫn còn vô cùng hạn chế.

XEM THÊM: Những điều bạn cần biết về One Piece live-action