Phó đô đốc Monkey D. Garp là một trong những hải quân được yêu thích nhất trong One Piece. Không chỉ vì ông là ông nội của Luffy, mà còn vì tính cách vô cùng hài hước và vô tư của Garp. Dù không sở hữu bất cứ trái ác quỷ nào, thế nhưng sức mạnh của Garp chưa bao giờ được đánh giá thấp.

Những chiến công của Garp khi còn trẻ đã mang lại danh hiệu “Anh hùng Hải Quân”, mặc dù ông nội Luffy không thực sự thích nó cho lắm. Bởi ông đã phải hợp tác với Gol D. Roger để đánh bại Rocks D. Xebec, việc hải quân hợp tác với hải tặc có lẽ không phải điều gì đó đáng tự hào cho lắm.

Với tất cả những chiến công hiển hách cùng với sức mạnh không thể xem thường ấy, có vẻ như nhiều người vẫn thắc mắc tại sao Garp vẫn giữ chức phó đô đốc.

Garp từ chối việc trở thành Đô Đốc Hải Quân

Mặc dù hải quân được cho là hiện thân của phe thiện, nhưng nhiệm vụ chính của họ lại là bảo vệ những Thiên Long Nhân, những kẻ có địa vị cao nhất trong xã hội của One Piece. Sự xấu xa của giới Quý Tộc Thế Giới từng được thể hiện qua nhiều phân cảnh khác nhau, nhưng tiêu biểu nhất vẫn là cảnh các Thiên Long Nhân buôn bán, đày đọa nô lệ tại Arc Đảo Người Cá.

Xét cho cùng, chúng đã phạm phải nhiều tội ác khác nhau, đi ngược lại với sự tiến hóa, văn minh cũng như đạo đức của mọi người. Mặt khác, Sengoku từng tiết lộ rằng Đô Đốc sẽ được trực tiếp Thiên Long Nhân chỉ đạo, tức là Đô Đốc chỉ là tay sai của chúng.Credit: One Piece

Thực tế, Thủy Sư Đô Đốc Akainu dù nhiều quyền hành như vậy, nhưng cũng đành nghe theo sự chỉ huy của Ngũ Lão Tinh. Garp sớm nhận thức được điều này và kết quả là ông đã nhiều lần từ chối những lời đề nghị thăng chức.

Garp luôn tin rằng việc trở thành tội phạm không đồng nghĩa với việc trở thành người xấu. Để chứng minh điều này, Garp đã nhận nuôi Ace, con trai của Vua hải tặc Roger, vì ông đồng ý với quan điểm của Roger: tội ác của cha không được thừa kế bởi con trai. Ngoài ra, ông cũng giao cả Ace và Luffy cho Curly Dadan, một sơn tặc chăm sóc.

Garp không chấp nhận việc nhắm mắt làm ngơ trước những hành động đê hèn của các Thiên Long Nhân, chứ chưa nói đến việc phải phục vụ cho chúng. Vì vậy, mặc dù ông đã nhiều lần được đề nghị thăng chức lên Đô Đốc hoặc thậm chí là Thủy Sư Đô Đốc, nhưng ông luôn từ chối và sẽ không thay đổi quyết định của mình.

Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm nhiều tin tức mới về Anime, Game và Esports.

XEM THÊM: Chainsaw Man: Những sự thật mà có thể bạn chưa biết về Denji