Cuối cùng, sau bao nhiêu ngày chờ đợi, Oda cuối cùng cũng đã tiết lộ về Nhà Khoa Học đại tài – Tiến sĩ Vegapunk trong chapter 1061. Đây là nhân vật được người hâm mộ mong chờ nhất khi chưa chính thức được lộ mặt thực sự trong bất cứ chapter nào. Tất cả những gì chúng ta biết về vị Tiến sĩ này đều thông qua lời kể của các nhân vật.

Khác với tưởng tượng của người hâm mộ về mộ lão khoa học gia già, hay một nhà bác học điên nào đó, Vegapunk xuất hiện dưới hình dạng một thiếu nữ cực kỳ dễ thương.

Vegapunk
Credit: One Piece

Vegapunk là một cái tên cực kỳ quan trọng trong mạch truyện chính của One Piece. Theo những gì Oda miêu tả, Tiến sĩ Vegapunk là nhà khoa học hàng đầu của hải quân. Công việc của nhân vật này bao gồm khám phá bí mật và cách sử dụng của đá biển, bí mật về cách thức hoạt động của trái ác quỷ hay thậm chí là các dạng sống đặc biệt. Những sáng chế của vị Tiến sĩ này vẫn luôn khiến thế giới One Piece trầm trồ.

Khả năng cao trong những chapter tới, Oda sẽ tiết lộ về thân thế và quá khứ của Vegapunk. Trước đó, sự xuất hiện của nhà Khoa học đại tài này dưới hình dạng một cô gái này chưa chắc đã là nhận dạng thực sự. Nói cách khác, khả năng cao nhận dạng xinh đẹp kia cũng chỉ là một tác phẩm được chế tác. Dưới đây là một vài dữ liệu về Nhà khoa học đại tài:

  • Vegapunk được miêu tả tại quê nhà – đảo Karakuri là “một người đàn ông cống hiến hết tuổi thanh xuân cho các nghiên cứu”.
  • Tại chapter 648, lính G5 đã gọi Vegapunk là một lão già.
  • Trong hồi tưởng của Caesar ở chương 684, Vegapunk cũng không có đặc điểm nào giống với cô gái ở hiện tại.


Credit: One Piece

Bởi vậy, thông qua nhiều dữ liệu trên những người đã tiếp xúc hoặc biết đến sự hiện diện của Vegapunk đều cho thấy vị Tiến sĩ là một “lão tiến sĩ”. Đồng thời, chữ PUNK 02 trên ngực áo của nhân vật Vegapunk mới xuất hiện cũng đã chứng minh rằng, đây có thể chỉ là một sinh vật cơ khí hóa (cyborg) mà Tiến sĩ tạo ra.

Ngoài ra thì con cá mập sắt xuất hiện đầu chương mang số hiệu PUNK 03 nên có thể đây là 3 tạo vật mà Vegapunk tạo từ khi đến hòn đảo Egg Head (tạo vật 1 chưa xuất hiện). Dù vậy, chúng ta vẫn cần phải chờ những chapter sau để biết thêm thông tin. Biết đâu, đây lại là một pha “bẻ lái” cực gắt của Oda?

Credit: One Piece

Bên cạnh đó, trong chapter 1061, nhân vật Bonney cũng đã xuất hiện để giải quyết những vấn đề xung quanh Kuma với tiến sĩ Vegapunk.

XEM THÊM: One Piece: Đâu là những nhân vật có mức tiền truy nã cao nhất từng được Oda công bố?