Muichiro Tokito hay Hà Trụ là một trong những nhân vật hấp dẫn nhất trong Demon Slayer.

Hashira 14 tuổi là tâm điểm chú ý trong Phần 3 của arc Làng thợ rèn. Khi anime tiếp tục, người hâm mộ sẽ có cơ hội chứng kiến ​​tận mắt quá trình trưởng thành đặc biệt của Muichiro.

Đằng sau tính cách lạnh lùng và vô tư của anh ấy là một quá khứ phức tạp và bí ẩn khiến ai cũng háo hức muốn làm sáng tỏ tâm lý của nhân vật này.

Muichiro Tokito trong Demon Slayer là ai?

Credit: ufotable

Muichiro ra mắt trong Chương 44 của manga và Tập 21 của anime. Ban đầu, cậu được miêu tả là một nhân vật thờ ơ và lạnh lùng, Muichiro tỏ ra không quan tâm trong một phiên tòa do tất cả các Trụ Cột chủ trì, ngay cả khi tính mạng của anh chị em nhà Kamado đang ở thế “ngàn cân treo sợi tóc”.

Mặc dù tính cách vụng về và khó gần, Muichiro là một thần đồng trong Sát Quỷ Đoàn. Anh ấy đã nổi tiếng là một trong những kiếm sĩ mạnh nhất trong các Trụ Cột, trở thành một Hashira chỉ sau hai tháng huấn luyện. Nhưng Muichiro còn nhiều điều để tìm hiểu hơn là kỹ năng chiến đấu ấn tượng của anh ấy.

Trong tập 49 của anime, người hâm mộ đã có một cái nhìn thoáng qua về quá khứ bi thảm của Hà Trụ. Trước khi gia nhập Sát Quỷ Đoàn, cậu sống một cuộc sống giản dị với người anh song sinh Yuichiro và cha mẹ. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi mẹ của họ lâm bệnh và cha của họ bỏ đi tìm thuốc chữa. Thật không may, cha của họ không bao giờ trở lại, ông đã rơi xuống vách đá trong một cơn bão.Credit: ufotable

Việc mất cha mẹ đã ảnh hưởng sâu sắc đến cả hai anh em, nhưng trong khi Muichiro vẫn lạc quan thì Yuichiro lại có cái nhìn ảm đạm và ích kỷ về cuộc sống. Cậu tin rằng giúp đỡ người khác sẽ chỉ dẫn đến rắc rối và “tẩy não”  Muichiro bằng triết lý này.

Khi vợ của Ubuyashiki Kagaya, Amane đề nghị chiêu mộ cặp song sinh vào Sát Quỷ Đoàn, Muichiro rất phấn khích trước viễn cảnh trở thành một kiếm sĩ mạnh mẽ để giúp đời. Tuy nhiên, Yuichiro phản đối ý tưởng này vì cậu chỉ quan tâm đến việc giữ cho bản thân và anh trai của mình sống sót trong một thế giới mà anh ấy coi là tàn nhẫn và không khoan dung.

Bi kịch lại ập đến với anh em nhà Tokito khi họ bị một con quỷ tấn công khi đang ngủ trong căn nhà gỗ của mình. Yuichiro đã chiến đấu anh dũng để bảo vệ Muichiro, nhưng đòn chí mạng của con quỷ đã khiến cậu bị thương nặng.

Trong cơn thịnh nộ, Muichiro đã một mình chiến đấu với con quỷ cho đến khi mặt trời mọc. Sau khi đánh bại nó, Muichiro quay trở lại căn nhà gỗ và thấy Yuichiro đang cận kề cái chết.

Trong những giây phút cuối cùng của mình, Yuichiro đã tiết lộ ý nghĩa đằng sau chữ ‘Mu’ trong tên của Muichiro là vô cực và nắm lấy tay anh trai mình khi anh ấy qua đời.

Sau này, Muichiro được tìm thấy bởi Amane, người đã đưa anh trở lại Ubuyashiki. Trải nghiệm này đã để lại tác động lâu dài đến Muichiro, định hình cho tâm lý phức tạp của nhân vật này.

Đáng chú ý, Muichiro là hậu duệ của Yoriichi Tsugikuni, Thợ săn quỷ mạnh nhất từ ​​​​trước đến nay. Yoriichi là người đàn ông duy nhất mà Muzan Kibutsuji sợ hãi.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật những thông tin mới nhất về anime và manga.

XEM THÊM: Ekip One Piece tự tin khẳng định arc cuối sẽ làm lu mờ Bleach, Demon Slayer