Bocchi the Rock đã trở thành bộ anime đáng chú ý hàng đầu trong nửa cuối năm 2022 kể từ khi công chiếu vào ngày 09/10.

Trên các nền tảng trực tuyến dành riêng cho anime, bộ anime này bắt đầu chiếm vị trí cao nhất trong các cuộc bình chọn, mặc dù thời gian đầu phát sóng, nó còn không lọt nổi vào top 10 như mong đợi.

Bocchi the Rock vượt xa cả Chainsaw Man về độ tăng trưởng lẫn tỉ lệ giữ chân

Credit: CloverWorks

Theo Anime Radar, Bocchi the Rock là bộ phim có tốc độ tăng trưởng và mức độ giữ chân người xem cao nhất trong dàn Anime Mùa Thu 2022 với 273,6% dựa trên khái niệm Residual Rate.

Sau đó, bản đĩa của Bocchi the Rock đã cháy hàng cả trên Amazon Nhật Bản. Sức hút của nó không chỉ dừng lại ở anime mà còn là manga. Tạp chí Manga Time Kirara đã thông báo về việc phát hành lại tất cả các tập, điều này cho thấy mức độ quan tâm về cuộc hành trình của Hitori Goto không chỉ cao mà còn vượt quá sức tưởng tượng.

Credit: CloverWorks

Anime kể về Hitori Goto, một cô gái cô đơn và nhút nhát, đã mắc chứng khó hòa nhập với cộng đồng từ khi còn nhỏ. Để thu hút sự chú ý, cô ấy đã học chơi guitar và trở thành một Youtuber. Trên con đường thành lập một nhóm nhạc, Hitori phải đối mặt với việc không ai quan tâm và khó giao tiếp với mọi người xung quanh.

Một lần dạo phố, cô tình cờ gặp tay trống Nijika Ijichi, người đang vội vàng tìm người một người chơi guitar thay thế. Sau khi lôi kéo Goto thành công và giới thiệu tay chơi guitar bass Ryo Yamada, họ có buổi biểu diễn đầu tiên dưới cái tên Ban nhạc Kessoku. 

Ban đầu, điều này khiến cho Hitori vô cùng hạnh phúc cho đến khi cô ấy sẽ phải làm việc, bán vé cho bạn bè, giao tiếp với mọi người và tệ nhất là biểu diễn trước công chúng để duy trì nhóm nhạc. Từ đó, hành trình vươn tới danh vọng của Hitori và vượt qua nỗi ám ảnh xã hội của chính mình chính thức bắt đầu.Credit: CloverWorks

Bên cạnh cốt truyện khá mới lạ, phần âm nhạc của Bocchi the Rock cũng là một điểm sáng đáng chú ý. CloverWorks rất trú trọng đầu tư vào hạng mục này, bởi toàn bộ Bocchi the Rock đều xoay quanh các hoạt động âm nhạc.

Không chỉ phần nghe, CloverWorks còn chú ý đến cả phần nhìn khi cả nhóm trình diễn bài hát. Nhóm không chơi cùng một phiên bản, tùy thuộc vào hoàn cảnh, giai điệu cũng như biểu cảm của các nhân vật đều sẽ được thay đổi sao cho phù hợp. Điều này được phản ánh trong chi tiết: trong một cầu không khí vô cùng căng thẳng, các thành viên sẽ dễ mắc lỗi, dẫn đến việc bị lệch nhịp khi đang biểu diễn.

Credit: CloverWorks

Tóm lại, Bocchi the Rock hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu bộ anime mới đáng chú ý nhất năm 2022. Nó không chỉ được hoàn thiện kể cả phần nghe lẫn phần nhìn, mà còn sở hữu một cốt truyện chặt chẽ, có chiều sâu. Do đó, đừng bỏ qua Bocchi the Rock trong dịp Tết hiện nay nhé!

XEM THÊM: Anime: Top 5 waifu ‘đỉnh’ nhất năm 2022 khiến bao trái tim phải say mê