Dù một năm qua xuất hiện không ít những “nàng thơ” trong anime khiến chúng ta mê mệt, thế nhưng không thể phủ nhận rằng những người phụ nữ mạnh mẽ dưới đây đã khiến chúng ta có một năm thật đong đầy cảm xúc

Thật trùng hợp, tất cả chúng đều đến từ 7 bộ anime hàng đầu hiện nay, trong đó cốt truyện, cách kể chuyện và tất nhiên, các nhân vật đều đan xen chặt chẽ với nhau để mang đến cho khán giả trải nghiệm xem tốt nhất.

Sau đây, ONE Esports sẽ gửi đến bạn danh sách 5 waifu hay nhất năm 2022 theo quan điểm cá nhân của chúng mình.

Yor Forger — Spy x Family

Ảnh ghép của Yor Forger trong Spy x Family
Credit: VIZ Media, ONE Esports

Yor Forger chắc chắn là một trong những bà mẹ nóng bỏng nhất trong lịch sử anime. Bà nội trợ dịu dàng nhưng đầy nguy hiểm của Spy x Family đã gây bão trong thế giới anime và cosplay.

Yor là một trong những nhân vật chính trong bộ anime Spy x Family cùng với người chồng giả của cô, Loid Forger và con gái nuôi Anya Forger. Yor sống một cuộc sống hai mặt với tư cách là thư ký tại Tòa thị chính Berlint vào ban ngày và một sát thủ vào ban đêm.

Cô ấy nổi tiếng là người ngại giao tiếp nhưng không ngai va chạm, sẵn sàng giết bất cứ ai nếu cần thiết.

Chúng tôi hoàn toàn ngưỡng mộ Yor bởi phẩm chất một người mẹ sẵn sàng yêu thương và bảo vệ, người có thể đá vào mông bất cứ khi nào những người thân yêu của cô ấy gặp khó khăn.Power — Chainsaw Man

Credit: Viz Media

Power của Chainsaw Man là một mớ hỗn độn đầy bạo lực, khó đoán và chúng ta yêu cô ấy vì điều đó.

Power bước vào câu chuyện với tư cách là một thành viên mang dòng máu quỷ trong đội thử nghiệm của Makima. Là một ác nhân máu, cô ấy có thể tạo ra vũ khí từ máu của chính mình, nhưng đổi lại, cô ấy có một cơn khát không thể thỏa mãn. Tốt nhất là tránh xa cô nàng này nếu bạn vô tình bị đứt tay.

Mặc dù Power đã làm một số điều đáng ngờ trong suốt bộ truyện, nhưng cô ấy đã cho thấy mình có thể trung thành và can đảm như thế nào khi cần thiết. Mặc dù không có lý do gì để ở lại Public Safety sau sự cố Bat Devil, cô quyết định tiếp tục bầu bạn với Denji và bảo vệ anh khỏi những con quỷ lai khác.

Chisato Nishikigi — Lycoris Recoil

Credit: A-1 Pictures

Tay súng hàng đầu của Lycoris Recoil, Chisato, xứng đáng có một vị trí trong danh sách waifu anime hay nhất năm 2022. Kể từ khi anime được phát sóng vào mùa hè, nhân vật chính này đã chiếm được cảm tình của nhiều người.

Với thái độ vô tư và tâm trạng vui vẻ, Chisato đã cho thấy vẻ đẹp của cuộc sống, không phụ lòng mong đợi của mọi người. Bản thân ONE Esports cũng rất ngưỡng mộ sự kiên cường của cô ấy, kiên định giữ vững niềm tin của mình ngay cả khi đối mặt với cái chết.

Trên hết, trông bé xạ thủ này cũng ngầu đấy chứ!

Marin Kitagawa — My Dress-Up Darling

Credit: CloverWorks

Marin dễ thương, hấp dẫn và xinh đẹp, nhưng chính tính cách mới là thứ mang đến rất nhiều danh hiệu xứng đáng. Khi theo đuổi sở thích cosplay, cô nàng đã kiên trì mặc dù kỹ năng may vá không ổn lắm.

Mọi tương tác mà chúng ta thấy giữa cô ấy với Wakana Gojo đều cho thấy rằng Marin đáng yêu đến nhường nào, đặc biệt là sự ngưỡng mộ của cô ấy đối với kỹ năng của Wakana.

Cô ấy cũng là nguồn cảm hứng cho mỗi chúng ta. Dù tồn tại nhiều khía cạnh không hoàn hảo, nhưng Marin vẫn có thể trở nên lão luyện, hướng ngoại, nổi tiếng trong xã hội và chúng ta cũng có thể được như thế.

Makima — Chainsaw Man

Credit: VIZ Media, ONE Esports

Makima trong Chainsaw Man là một nữ thần của làng anime. Sĩ quan cấp cao của Public Safety bắt tay vào công việc giải cứu thế giới. Ngay từ tập đầu tiên, cô đã thu phục nhân vật chính Denji dưới trướng của mình và ra lệnh cho anh ta tiêu diệt kẻ thù không đội trời chung của họ, Gun Devil.

Dù Makima thường lạnh lùng quan sát tất cả mọi thứ xung quanh, thế nhưng bất cứ khi nào cô ấy ở gần Chainsaw Man, Makima lại tự nhiên trở nên rất quyến rũ.

Biết rằng Denji là một thiếu niên rất tinh nghịch và “báo thủ” như thế, nhưng lại dễ dàng bị Makima lấy lòng chỉ bằng một chút thức ăn và thì thầm những lời ngọt ngào như rót mật vào tai. Thử hỏi có ai cưỡng lại được sự quyến rũ của ả ta cơ chứ.

XEM THÊM: Chainsaw Man: Meme huyền thoại của Makima được lấy cảm hứng từ… phim người lớn