Ngày 26/12 đánh dấu một cột mốc buồn của làng anime nói chung. Khi Studio Pierrot, công ty đứng sau các bộ anime lớn như Naruto hay Bleach xác nhận nhà làm phim, đạo diễn và người sáng lập studio, Yuji Nunokawa đã đột ngột qua đời.

Một mất mát lớn của cộng đồng người yêu thích anime

Studio Pierrot đã có công bố tin buồn trên Twitter chính thức: “Chúng tôi vô cùng đau buồn thông báo với các bạn về sự ra đi của Yuji Nunokawa, cựu Chủ tịch và Cố vấn tối cao của Pierrot. Ông Nunokawa qua đời vào ngày 25 tháng 12, hưởng thọ 75 tuổi. Chúng tôi sẽ vô cùng nhớ đến Nunokawa vì khả năng lãnh đạo, sự quyết đoán và niềm đam mê luôn luôn cháy bỏng trong ông”.

Yūji Nunokawa sinh ngày 11 tháng 2 năm 1947 tại thành phố Sakata, tỉnh Yamagata, Nhật Bản. Ông tốt nghiệp Trường Thiết kế Nippon vào năm 1967, sau đó ông làm việc với tư cách là nhà làm phim hoạt hình và giám đốc kỹ thuật tại các công ty như Mushi Production, Studio Jack, cũng như Tatsunoko Production.

Vào năm 2019, Nunokawa đã được trao tặng Huân chương Danh dự từ Cơ quan Văn hóa Nhật Bản, dành cho “những cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật”.Credit: Studio Pierrot

Vào thời điểm ông qua đời, Yuji đang là chủ tịch và cố vấn trưởng của Studio Pierrot. Ông đã tham gia sản xuất và được biết đến rộng rãi nhờ việc chuyển thể một số manga của tạp chí Weekly Shonen Jump sang anime.

Một số anime tiêu biểu được sản xuất bởi Nunokawa phải kể đến Yu Yu Hakusho (Hành trình U Linh Giới), Naruto, Bleach và Black Clover (Thế Giới Phép Thuật).

Công việc đầu tiên của Nunokawa trong ngành với tư cách là một nhà làm phim hoạt hình là cho một anime “Space Boy Soran” , được sản xuất bởi Tập đoàn Truyền hình Nhật Bản (TCJ), nay là Eiken.

XEM THÊM: One Piece: Bức thư khó hiểu của Oda được công bố khiến cho người hâm mộ lo lắng