Kinh nghiệm hay tài năng luôn là những yếu tố hàng đầu mà một tuyển thủ Esports cần phải có. Đặc biệt là trong tựa game FPS đề cao tính chiến thuật như Valorant, việc một tuyển thủ chỉ có tài năng thôi là chưa đủ, ấy thế mà một thần đồng 14 tuổi mới đây lại có thể vượt mặt hàng loạt những tên tuổi máu mặt trong game để vươn lên vị trí Top 1 thế giới, đó chính là Darxcio.

Theo tracker.gg, cậu đã đạt vị trí Top 1 trên bảng xếp hạng Valorant toàn cầu vào ngày 26 tháng 1.Thần đồng Darxcio đạt hạng Radiant trong Valorant vào năm 11 tuổi

Screenshot by ONE Esports

Valorant thường xếp hạng các mức rank Immortal và Radiant theo khu vực và không cho phép người chơi xem bảng xếp hạng toàn cầu.

Tuy nhiên, các trang web của bên thứ ba như tracker.gg lại có khả năng tổng hợp và phân tích, từ đó đưa ra bảng xếp hạng toàn cầu chính xác nhất. Vì vậy người chơi có thể so sánh xếp hạng của bản thân với các khu vực khác trên thế giới.

Tại thời điểm viết bài này, Darxcio đã trượt từ vị trí đầu tiên xuống top 9 toàn cầu, nhưng anh ấy vẫn ở vị trí thứ ba ở châu Âu. Theo tiểu sử Twitter của cậu, thần đồng trẻ tuổi này đã đạt hạng Radiant khi chỉ mới 11 tuổi.

Credit: Riot Games

Darxcio hiện có 102 trận thắng trong Episode 6 Act I, cùng với K/D là 1,08 và tỷ lệ thắng là 53,1%. Cậu chủ yếu chơi Jett, Raze và Killjoy, nhưng cũng dành thời gian đáng kể cho các đặc vụ như Fade, Sage và Phoenix.

Cậu bé 14 tuổi đã nói rằng ước mơ của cậu ấy là trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp, nhưng Darxcio có thể sẽ phải đợi một thời gian. Độ tuổi tối thiểu trong giải đấu Valorant Challengers hiện là 16, trong khi các đội hợp tác với VCT yêu cầu tuyển thủ phải ít nhất 18 tuổi.

Bạn có thể xem trực tiếp kĩ năng thượng thừa của Darxcio trên Twitch.

XEM THÊM: Valorant: Riot chính thức bổ sung tính năng xem lại những pha highlight trong trận đấu