Riot Games mới đây đã tiết lộ rất nhiều điều đáng mong chờ trong quá trình phát triển Valorant. Một bản cập nhật gần đây đã giới thiệu về Team Deathmatch và chế độ giải đấu Premier trong năm nay, nhưng đó không phải là tất cả những gì nhóm Valorant đang làm.

Anna Donlon, thành viên của đội ngũ sản xuất đã chính thức bật mí về tính năng được yêu cầu nhiều nhất bởi cả chuyên gia lẫn người hâm mộ, đó chính là chức năng xem lại sẽ được bổ sung vào game trong thời gian tới.

Tính năng phát lại sẽ cho phép người chơi tải xuống video của các trận đấu gần đây, giúp dễ dàng xem lại đội hình, lỗi hay những pha xử lý “xuất thần” hơn thay vì phải phụ thuộc vào phần mềm của bên thứ ba như NVIDIA GeForce Experience.

Riot Games đang phát triển tính năng chơi lại cho Valorant

Credit: Riot Games

Trong một bản cập nhật Twitter, Donlon đã xác nhận rằng tính năng phát sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất, mặc dù không có đề cập nào về nó trong video Dev Diaries.

Thành viên của Riot giải thích: “Chúng tôi thường không nói về những gì mà chúng tôi chưa chắc chắn. Chúng tôi lo ngại rằng nó có thể bị thổi phồng hoặc không đáp ứng đúng với kì vọng của người hâm mộ”.

Điều này có nghĩa là bạn không nên mong đợi tính năng này sẽ ra mắt vào năm 2023. Nói một cách dễ hiểu, Riot chỉ thêm tính năng phát lại cho LMHT vào năm 2016, bảy năm sau khi trò chơi ra mắt. Người chơi cũng có thể quay các đoạn phim nổi bật trong trò chơi bằng các chức năng được tích hợp sẵn.Phát lại là một trong những yếu tố cần thiết của bất cứ bộ môn Esports nào. Trong CS:GO, người chơi cũng có thể dễ dàng tải xuống video ghi lại các trận đấu gần đây ở màn hình kết thúc trò chơi.

Donlon cũng gợi ý về những bổ sung thú vị hơn cho trò chơi, bao gồm các vị trí máy chủ mới để ping thấp hơn. Riot Games sẽ liên tục lắng nghe phản hồi của người chơi và cố gắng phát triển những tính năng cần thiết cho game thủ.

Trong tương lai, Donlon bày tỏ mong muốn được “trò chuyện nhiều hơn” với người chơi nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho họ.

Trong thời gian chờ đợi, có thể bạn sẽ phải sử dụng OBS hoặc GeForce Experience nếu muốn xem lại trận đấu gần đây của mình.

XEM THÊM: Valorant: TenZ hé lộ độ nhạy chuột đỉnh nhất để leo rank ầm ầm